Cảnh báo giả mạo văn bản của Cục Quản lý đấu thầu, Bộ KH&ĐT

(BĐT) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (A84) thuộc Bộ Công an thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ KH&ĐT.
Văn bản giả mạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và mạo danh ông Nguyễn Đăng Trương, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu. Ảnh: Lê Tiên
Văn bản giả mạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư và mạo danh ông Nguyễn Đăng Trương, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu. Ảnh: Lê Tiên

Theo đó, ngày 19/6/2017, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu (QLĐT) thuộc Bộ KH&ĐT nhận được phản ánh của công dân về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ.

Văn bản giả mạo có số 116/2017/PĐ-BKHĐT đề ngày 16/6/2017 với nội dung Bộ KH&ĐT phúc đáp văn bản của Công ty TRIDENT CRYPTO ACADEMY tại Việt Nam về việc cho phép công ty này được kinh doanh tiền điện tử Onecoin. Văn bản giả mạo số 116/2017/PĐ-BKHĐT có hình ảnh con dấu của Cục QLĐT, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT. Văn phòng Bộ KH&ĐT khẳng định, bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo với nhiều lý do.

Thứ nhất, bản chụp văn bản nêu trên có thể thức không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ KH&ĐT, Cục QLĐT.

Thứ hai, văn bản nêu trên đề ngày 16/6/2017, giả mạo chữ ký ông Nguyễn Đăng Trương với chức danh Chủ tịch, Phó Cục trưởng Cục QLĐT. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ông Nguyễn Đăng Trương đã giữ chức Cục trưởng Cục QLĐT và không giữ chức Chủ tịch tại bất kỳ cơ quan, hiệp hội nào.

Thứ ba, do Cục QLĐT thường xuyên ban hành văn bản hướng dẫn thực hiện pháp luật về đấu thầu cho các tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước, vì vậy, chữ ký của ông Nguyễn Đăng Trương và con dấu của Cục QLĐT dễ bị sao chép, giả mạo. Văn bản giả mạo số 116/2017/PĐ-BKHĐT nói trên là một ví dụ. Các cá nhân, doanh nghiệp nếu nhận được văn bản trên thì cần hết sức cảnh giác.

Bích Thảo