Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT kiểm điểm tự phê bình và phê bình

(BĐT) - Ngày 7/2/2018, tại Hà Nội, Ban cán sự đảng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các thành viên Ban cán sự đảng. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, Trưởng đoàn công tác của Ban Bí thư đã tham dự và chỉ đạo Hội nghị.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các thành viên Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT. Ảnh: Lê Tiên
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể và cá nhân các thành viên Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT. Ảnh: Lê Tiên

Tại Hội nghị, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng cho biết, sau khi nhận được gợi ý của Ban Bí thư về một số nội dung thuộc phạm vi công tác của Bộ, Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp chuẩn bị báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017 theo đúng hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương và báo cáo giải trình làm rõ những vấn đề Ban Bí thư gợi ý.

Nội dung báo cáo kiểm điểm đã quán triệt, xuyên suốt phương châm nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng thực chất tình hình, xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan của kết quả đạt được, ưu điểm cũng như những mặt tồn tại, hạn chế của năm 2017 để từ đó đề ra cho được các giải pháp phù hợp, có hiệu quả trong năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, việc kiểm điểm cần thực hiện một cách nghiêm túc, chân thành, thẳng thắn, đi sâu vào các nội dung gợi ý kiểm điểm của Ban Bí thư đối với Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT, coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng để thúc đẩy nội bộ đoàn kết, thống nhất hơn và đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ lớn hơn trong năm 2018. Đồng chí Trương Hòa Bình cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị chu đáo, nghiêm túc của Ban cán sự đảng Bộ KH&ĐT.        

Bích Thảo