7 chuyến bay của Vietjet phải hủy chuyến do chim va vào cánh tàu bay

(BĐT) - Hãng hàng không Vietjet cho biết, tàu bay VN- A637 của Vietjet bị chim va vào cánh tàu bay từ Cam Ranh (Nha Trang) hạ cánh xuống sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đêm ngày 28/4/2018.
7 chuyến bay của Vietjet phải hủy chuyến do chim va vào cánh tàu bay

Để đảm bảo an toàn, Vietjet đã dừng tàu bay để kiểm tra, sửa chữa, do vậy làm ảnh hưởng đến lịch khai thác của hãng trong ngày 29/4/2108 cụ thể có 7 chuyến bay phải huỷ bao gồm: VJ271 từ Hải Phòng đi TP. Hồ Chí Minh; VJ128 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội ; VJ139 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh; VJ214, VJ215 từ TP. Hồ Chí Minh đi Vinh, và ngược lại; VJ116 từ TP. Hồ Chí Minh đi Hà Nội và VJ163 từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh. Và trên 10 chuyến bay bị ảnh hưởng dây chuyền bị điều chỉnh lịch bay

Vietjet đã triển khai phương án điều chỉnh lịch bay, hỗ trợ hành khách hạn chế tối đa sự ảnh hưởng tới hành khách, thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS….

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do chim va vào máy bay và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp thường xảy ra trong vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Tường Lâm