Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom trên tàu điện ngầm chiều 3/4 ở thành phố St.Peterburg của Nga đã tăng lên con số 14 trong khi 51 người khác bị thương. Ủy ban Điều tra nước này đã mở cuộc điều tra vụ việc theo hướng một vụ tấn công khủng bố.
Hiện trường vụ nổ bom tại ga tàu điện ngầm St. Petersburg, Nga (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ nổ bom tại ga tàu điện ngầm St. Petersburg, Nga (Ảnh: Reuters)

Tính đến chiều 4/4 (giờ Việt Nam), đã có ít nhất 14 người thiệt mạng và 51 người khác bị thương trong vụ nổ bom trên tàu điện ngầm khi tàu đang chuyển giữa ga Tekhnologichesky Institut và ga Sennaya Ploshchad tại thành phố St. Peterburg.

Trong số những người thiệt mạng, có 11 người thiệt mạng ngay tại hiện trường, 3 người còn lại không qua khỏi do bị thương quá nặng. Giới chức địa phương cho biết toàn bộ số nạn nhân này đã được xác định danh tính.

Thị trưởng thành phố St. Petersburg Georgy Poltavchenko cho biết có 3 công dân nước ngoài và 17 công dân Nga từ các vùng khác nhau bị thương trong vụ việc. Những người bị thương vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Gần một ngày sau khi xảy ra vụ đánh bom, một phần hệ thống tàu điện ngầm tại St.Peterburg đã dần trở lại hoạt động bình thường, trừ hai nhà ga "Quảng trường Sennaya" và "Viện công nghệ" vẫn đóng cửa.

Cảnh sát Liên bang Nga xác định một nghi phạm gây ra vụ việc là người đàn ông Kyrgyzstan mang quốc tịch Nga và có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức khủng bố quốc tế. 

Theo Dân trí