Tp Hồ Chí Minh mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh các hoạt động xã hội, góp phần tăng cường và thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản với doanh nghiệp Thành phố.
Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JBAH) nên nghiên cứu và có đề án cải thiện, nâng cao tỷ lệ cung ứng nội địa trong ngành công nghiệp hỗ trợ của Thành phố.

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong buổi tiếp ông Kadowaki Keiichi, tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (JBAH), chiều 29/5.

Nhấn mạnh vai trò của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hoạt động đối thoại giữa doanh nghiệp và chính quyền Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong cảm ơn Hiệp hội đã giúp lãnh đạo Thành phố nắm bắt tình hình và tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa Thành phố và các nhà đầu tư Nhật Bản.

Lãnh đạo Thành phố đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh các hoạt động xã hội, góp phần tăng cường và thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản với doanh nghiệp Thành phố và cộng đồng xã hội.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị, trong thời gian tới, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức nhiều hội nghị, diễn đàn, giao lưu kinh tế giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm cơ hội và gia tăng lượng đầu tư vào Thành phố, nhất là trong các lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác như công nghiệp hỗ trợ và du lịch.

Đặc biệt, Thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ cùng các doanh nghiệp Nhật Bản và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Thành phố có thể tham gia vào chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu của ngành công nghiệp hỗ trợ, góp phần thắt chặt và nâng cao hiệu quả mối quan hệ giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Ghi nhận ý kiến của lãnh đạo thành phố, ông Kadowaki Keiichi khẳng định: Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh rất quan tâm đến hoạt động kết nối doanh nghiệp Thành phố, doanh nghiệp địa phương và các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản để cùng nghiên cứu để nâng cao tỷ lệ cung ứng nội địa trong ngành công nghiệp hỗ trợ, nhất là trong các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội.

Khẳng định sự quan tâm và đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị bàn tròn thường niên giữa chính quyền Thành phố và các doanh nghiệp Nhật Bản, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Thành phố tiếp tục tổ chức Hội nghị bàn tròn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ tình hình hoạt động và đưa ra đề nghị đối với chính quyền giải quyết các vướng mắc trong đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện cho sự phát triển của nhà đầu tư, vì quyền lợi chung của cả doanh nghiệp và Thành phố.

Theo TTXVN