(BĐT) - Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Nguyên thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản thực hiện bán đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Toà nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ cao tầng tại phường Hoàng Văn Thụ, TP. Thái Nguyên. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.696,127 tỷ đồng.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Hồ sơ đăng ký tham gia lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản được Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Thái Nguyên phát hành từ ngày 13 - 17/5/2022.

Giá khởi điểm để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là 290,587 tỷ đồng. Trong đó, giá khởi điểm để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất là 283,364 tỷ đồng (mức giá đất là 28.900.000 đồng/m2); giá khởi điểm để thực hiện đấu giá tài sản gắn liền với đất là 7,223 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong phạm vi thực hiện dự án là đồi cao, khi thực hiện phải san gạt và vận chuyển đất với khối lượng khoảng 82.700 m3. Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải thực hiện thủ tục trình cơ quan có thẩm quyền cấp phép khai thác khoáng sản trước khi khai thác, san gạt và vận chuyển đất đi nơi khác theo quy định.

Bước giá để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là 5 tỷ đồng.

Các tổ chức đấu giá tài sản phải đáp ứng nhóm tiêu chí về cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá; phương án đấu giá khả thi, hiệu quả; năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản; thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp.

Được biết, Dự án Đầu tư xây dựng Toà nhà hỗn hợp ở, thương mại dịch vụ cao tầng tại phường Hoàng Văn Thụ được đầu tư với quy mô 38 tầng (2 tầng hầm và 36 tầng nổi), đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 1.900 người.

Dự án được xây dựng trên quỹ đất 9.805 m2 (toàn bộ là đất được quy hoạch với mục đích hỗn hợp ở, thương mại, dịch vụ). Dự án không thuộc trường hợp phải dành quỹ đất để phát triển nhà ở xã hội.

Tổng vốn đầu tư dự kiến của Dự án là 1.696,127 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất. Về tiến độ Dự án, thực hiện đầu tư xây dựng từ quý II/2022 - quý IV/2025; hoàn thành và đưa vào sử dụng trong quý I/2026.

Theo UBND tỉnh Thái Nguyên, khu đất bán đấu giá nêu trên trước đây là cơ sở nhà, đất của tháp Anten cũ của Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh (khu phát sóng tại tổ 7 – tức tổ 12 cũ).

Hiện Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Thái Nguyên đã được UBND Tỉnh bố trí xây dựng tháp Anten truyền hình mới tại địa điểm Núi Tiện, phường Gia Sảng, TP. Thái Nguyên. Tháp Anten mới đã được đưa vào sử dụng phát sóng chính thức từ tháng 4/2021; tháp Anten tại phường Hoàng Văn Thụ sau đó đã dừng phát sóng.

Cơ sở nhà đất của Tháp Anten cũ được Đài Phát thanh - Truyền hình Tỉnh đề xuất trả lại, UBND Tỉnh sau đó đã có quyết định thu hồi tài sản và giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thực hiện bán đấu giá tài sản công để lựa chọn nhà đầu tư Dự án.