(BĐT) - Lượng khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan tăng kỷ lục trong tháng 12, trong bối cảnh làn sóng du lịch quốc tế tới quốc gia này tiếp tục bùng nổ.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Ông Pongpanu Svetarundra, Thư ký thường trực Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, cho biết lượng khách du lịch tới Thái Lan trong tháng 12/2017 đạt mức cao kỷ lục 3,5 triệu lượt, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm 2016. Ông cũng dự báo lượng khách quốc tế trong tháng 1/2018 sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới, bởi thời gian này đang là mùa cao điểm du lịch tại Thái Lan.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục lập kỷ lục mới”, ông Pongpanu cho biết.

Năm 2018, Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu thu hút 37 triệu lượt khách quốc tế và đạt doanh thu 3.000 tỷ Baht (94 tỷ USD) toàn ngành du lịch. Mức doanh thu trên tương ứng với 1/5 GDP của nền kinh tế. Tuy nhiên, tăng trưởng du lịch sẽ làm gia tăng sức ép đối với các sân bay đông đúc cũng như hệ thống đường xá và tàu điện vốn đã chật chội của Bangkok.

Du lịch và xuất khẩu là 2 ngành góp phần gia tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Lan, cũng như sự tăng giá của đồng Baht.

Đồng Baht đã tăng hơn 2% so với đồng USD trong nửa tháng đầu năm nay, trở thành một trong những đồng tiền tăng mạnh nhất ở khu vực châu Á. Điều này dấy lên lo ngại về đà tăng giá của đồng tiền này cuối cùng sẽ gây bất lợi cho nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á.