Khi lực lượng công an Tây Ninh tổ chức triệt phá nhiều nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, các đồng bọn của Ly bỏ đi nơi khác làm ăn, còn Ly vẫn tiếp tục hành nghề.
Đối tượng Trần Văn Ly

Đối tượng Trần Văn Ly

Ngày 25/2, Công an huyện Gò Dầu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Văn Ly (sinh năm 1988, ngụ đội 7, xóm 8, xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình; tạm trú tại khu phố Rạch Sơn, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo cơ quan công an, đầu năm 2018, Ly cùng với một số đối tượng đến huyện Gò Dầu hoạt động cho vay. Ly in danh thiếp quảng cáo cho vay kèm theo số điện thoại của mình và sau đó phát cho những người dân để họ có nhu cầu vay thì liên hệ trực tiếp.

Khi người vay đến vay tiền, Ly chỉ ghi ngày, tháng, số tiền vay vào sổ theo dõi nhưng không làm hợp đồng vay, thế chấp. Cuốn sổ đó Ly luôn mang theo bên người.

Khi lực lượng công an Tây Ninh tổ chức triệt phá nhiều nhóm đối tượng cho vay lãi nặng nên đồng bọn của Ly bị đánh động, bỏ đi nơi khác làm ăn, còn Ly vẫn tiếp tục hành nghề, vừa thu tiền vừa cho vay. Khi người vay không trả tiền, Ly hăm dọa để tạo áp lực cho người vay trả tiền.

Với cách làm trên, tính đến thời điểm bị bắt, Ly đã cho 62 người vay với lãi suất từ 138,7% đến 365%/năm, tổng số tiền đã cho vay khoảng 1 tỷ đồng, thu lợi bất chính 400 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Theo Dân trí