(BĐT) - Tin từ CapitaLand cho biết, tập đoàn này vừa mua thêm một dự án trị giá 1.380 tỷ đồng (tương đương 81,4 triệu đô la Singapore). Dự án có tổng diện tích đất hơn 6 ha đất tại phường Bình Trưng Đông, Quận 2, TP.HCM.
Phối cảnh dự án mới của CapitaLand trên khu đất vừa mua

Phối cảnh dự án mới của CapitaLand trên khu đất vừa mua

Theo đó, CapitaLand sẽ cho xây lên một dự án với hơn 100 căn nhà phố, dự kiến sẽ hoàn thiện vào năm 2021.

Đây là thương vụ mua vào thứ ba chỉ trong vòng một tháng và là dự án nhà ở thứ 13 của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam.

Ông Chen Lian Pang, Tổng Giám đốc CapitaLand Việt Nam cho biết, giao dịch mua bán nhà phố tại TP.HCM có tỷ lệ rất cao lên đến 66% trong Quí 2/2018. Vì thế, việc mua vào một dự án đất tại Quận 2, TP.HCM để phát triển thành nhà phố là một quyết định chiến lược và phù hợp thời điểm cho phân khúc nhà ở của công ty. Dự án tọa lạc tại vị trí thuận tiện, cộng với chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm, CapitaLand tin chắc rằng dự án nhà phố này sẽ cung cấp cho người mua nhà và người đầu tư những ngôi nhà đạt chất lượng quốc tế có thiết kế tốt, đạt được lợi nhuận tiềm năng cao.

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand tại khu vực Đông Nam Á, sau Singapore và Malaysia. Vào tháng 3 năm 2018, CapitaLand đã thông báo lập công ty liên doanh để phát triển một dự án có diện tích 0,9 ha tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Dự án này là khu phức hợp, đáp ứng nhu cầu về không gian cho sống-làm việc-vui chơi.

Thương vụ mua mới nhất này sẽ giúp vốn hoạt động tại Việt Nam của Tập đoàn CapitaLand lên đến 1,1 tỷ đô la Singapore trải dài khắp 7 tỉnh thành là Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Đà Nẵng, Bình Dương và Nha Trang.