Lập nhiều tài khoản facebook và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng Công an nhân dân, rồi giới thiệu đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng.

Ngày 20/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sau một thời gian lập án đấu tranh, ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lại Văn Sơn (SN 1989), ở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Tạo nhiều tài khoản facebook, giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng ảnh 1

Lực lượng Công an bắt giữ Lại Văn Sơn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, sau khi quen biết chị L.T.S. (SN 1989), ở xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, Sơn đã lập một tài khoản facebook với nick name "Phan Cong Hoang" và đăng ảnh đại diện là hình biểu trưng của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, làm quen và giới thiệu với chị S. là mình đang công tác tại một đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an.

Sau đó, Sơn lập thêm các tài khoản facebook khác dưới các nick name "Nguyen Thai", "Hoang Thanh Tung", "Duy Khoa" và cũng lấy ảnh đại diện là những biểu trưng của lực lượng Công an nhân dân để làm quen, nói chuyện với chị S. rồi tự giới thiệu là bạn đang công tác cùng đơn vị với "Phan Cong Hoang".

Tạo nhiều tài khoản facebook, giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt 850 triệu đồng ảnh 2

Những tài khoản mà Sơn lập ra để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sau một thời gian dài làm quen, khi đã tạo được tình cảm, lòng tin với chị S, bằng các tài khoản facebook trên, Sơn đã viện ra nhiều lý do để vay tiền của chị S. Chỉ tính từ tháng 8/2018 đến 3/2019, Sơn đã lừa đảo, chiếm đoạt của chị S. tổng số tiền 850 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, đối tượng này đã lấy chứng minh nhân dân mang tên Nguyễn Văn Thái mà Sơn nhặt được, sau đó dán ảnh mình và mở tài khoản tại ngân hàng để chị S. chuyển tiền vào. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Sơn đã sử dụng vào việc lô đề, cờ bạc và chi tiêu cá nhân.

Vụ việc đang được cơ quan Công an Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí