(BĐT) - Sáng ngày 17/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Việt Nam Nguyễn Chí Dũng đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Lào Souphanh Keomixay.
Hai Bộ trưởng mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai ngành KH&ĐT. Ảnh: Lê Tiên

Hai Bộ trưởng mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai ngành KH&ĐT. Ảnh: Lê Tiên

Tại Hội đàm, Bộ trưởng Souphanh Keomixay khẳng định, sự hợp tác của hai Chính phủ nói chung, hai ngành KH&ĐT nói riêng đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước. Thay mặt Bộ KH&ĐT Lào, ông Souphanh Keomixay cảm ơn Bộ KH&ĐT Việt Nam vì sự giúp đỡ, phối hợp thường xuyên, đặc biệt là việc xây dựng tầm nhìn đến năm 2030, chiến lược phát triển đất nước giai đoạn 10 năm (2016 - 2025) và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ XIII (2016 - 2020). Ông Souphanh Keomixay cũng bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai ngành KH&ĐT trong bối cành hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng những thành tựu phát triển của CHDCND Lào và bày tỏ sự ấn tượng với mục tiêu phát triển kinh tế táo bạo và đầy tham vọng trong giai đoạn tới của nước bạn. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Bộ KH&ĐT Việt Nam sẽ làm hết sức mình, hỗ trợ chặt chẽ, tham mưu cho Chính phủ Lào trong việc đạt được những mục tiêu đề ra, không ngừng vun đắp cho quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước và hai ngành KH&ĐT.

Việt Nam là quốc gia đứng thứ 3/53 quốc gia có lượng đầu tư lớn vào Lào. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề nghị 2 bên thường xuyên phối hợp kiểm tra, giám sát các dự án đầu tư của Việt Nam tại Lào và mong muốn Bộ KH&ĐT Lào phối hợp với phía Việt Nam trong việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào được thuận lợi và hiệu quả hơn.