Ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 40 người bị thương sau khi một chiếc ô tô lao vào vỉa hè và một kẻ tấn công bằng dao vào một cảnh sát gần quốc hội Anh hôm qua 23/3, Reuters cho biết.
Hiện trường vụ tấn công trên cầu Westminster. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường vụ tấn công trên cầu Westminster. (Ảnh: Reuters)

Truyền thông địa phương dẫn lời ông Mark Rowley, quan chức thuộc lực lượng chống khủng bố của Anh cho biết, vụ tấn công bắt đầu khi một chiếc ô tô trên cầu Westminster di chuyển với tốc độ cao, lao vào một số hành khách đi bộ khiến nhiều người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát. Chiếc xe tiếp tục lao vào hàng rào bên ngoài trụ sở quốc hội và ít nhất một hung thủ đã dùng dao tấn công cảnh sát.

Phóng viên của Reuters có mặt tại quốc hội Anh khi đó cho biết đã nghe thấy những tiếng nổ lớn bên ngoài trụ sở, và không lâu sau đó nhìn thấy một người đàn ông mang dao đâm vào một cảnh sát. Lúc xảy ra vụ việc, Hạ viện Anh đang họp. Cuộc họp ngay lập tức bị ngưng và các nhà lập pháp được yêu cầu lưu lại bên trong tòa nhà.Trong khi đó, tại khu vực cầu Westminster, hàng chục người bị thương nằm la liệt, nhiều người bị thương nặng.

Cảnh sát Anh đã gọi đây là một vụ tấn công khủng bố có thể liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan. Họ tin rằng họ biết danh tính của kẻ tấn công song hiện chưa tiết lộ. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất ở London kể từ sau vụ 4 phần tử Hồi giáo đánh bom liều chết khiến 52 người thiệt mạng hồi tháng 7/2005. Vụ việc diễn ra trùng thời điểm tròn 1 năm sau vụ tấn công khủng bố ở Brussels khiến 32 người thiệt mạng. 

Theo Dân trí