Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Sở LĐTBXH TP.HCM thống nhất trả lại 4,6 triệu đồng tiền hỗ trợ do tháng 12/2021, UBND TP.HCM đã chi tiền hỗ trợ cho ban chỉ đạo các cấp.

Vì sao lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM phải trả lại 4,6 triệu đồng nhận từ quỹ vận động phòng chống dịch là vấn đề được đặt ra tại họp báo chiều 17/3.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh, và Xã hội TP.HCM (LĐTBXH), cho biết sau khi có văn bản của UBND TP về việc làm rõ quá trình sử dụng số tiền đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Sở này; ngày 9/3, Giám đốc Sở LĐTBXH, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Sở, đã có buổi họp với Ban giám đốc và thành viên ban chỉ đạo. Buổi họp có 18/21 vị dự (3 người mắc Covid-19 nên không dự).

"Sau khi nghe báo cáo công khai việc thu/chi khoản tiền nêu trên và phân tích thì vào khoảng tháng 12/2021, UBND TP.HCM đã chi tiền hỗ trợ cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Trên cơ sở đó, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Sở thống nhất tự nguyện hoàn trả lại số tiền này vào khoản nêu trên", ông Lâm cho hay.

Tại sao lãnh đạo Sở Lao động TP.HCM trả lại 4,6 triệu tiền hỗ trợ? ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐTBXH TP.HCM, và trả lời tại họp báo

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, cũng cho biết UBND TP.HCM đã giao cho các cơ quan chức năng để thanh tra, kiểm tra, và xử lý vụ việc này theo quy định.

Trước đó, nhiều lãnh đạo tại Sở LĐTB&XH TP.HCM đã nhận hỗ trợ 4,6 triệu đồng từ quỹ vận động phòng chống dịch. Quỹ này được quyên góp từ chính các tổ chức trực thuộc Sở.

Cụ thể, tính đến 10/8/2021, Sở LĐTB&XH ghi nhận có 30 đơn vị đóng góp cho quỹ trên với số tiền hơn 461 triệu đồng. Quỹ cũng chi cho 21 thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của sở là 97,6 triệu đồng. Theo danh sách, giám đốc, phó giám đốc, chánh và phó chánh văn phòng, trưởng phòng, chuyên viên văn phòng sở này cùng nhận được hỗ trợ với số tiền 4,6 triệu đồng.