Vàng lại tiến sát mốc 43 triệu đồng/lượng

Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (4/9) tăng mạnh và đang áp sát mốc 43 triệu đồng/lượng.
Giá vàng SJC áp sát mốc 43 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: TTXVN
Giá vàng SJC áp sát mốc 43 triệu đồng/lượng. Ảnh minh họa: TTXVN

Lúc 9 giờ 10 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội với giá mua vào - bán ra tương ứng ở mức 42,55 - 42,92 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua và 250.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cũng niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,55 - 42,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua và 280.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Thời điểm này, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,54 - 42,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), so với giá đóng cửa hôm qua, mức giá này tăng 190.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 270.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng tại thị trường Mỹ tăng hơn 1% trong ngày 3/9 sau khi Mỹ công bố số liệu yếu kém của ngành chế tạo trong nước khiến quan ngại gia tăng về tình trạng kinh tế suy giảm.

Trong khi đó những bất ổn trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung và tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư vào kim loại quý này.

Theo nhà chiến lược hàng hóa Ryan McKay của TD Securities, số liệu yếu kém của ngành chế tạo Mỹ sẽ tiếp tục củng cố nhận định cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cần quyết liệt hơn trong vấn đề cắt giảm lãi suất.

Chuyên gia này cho rằng giá vàng hiện nhận được sự hỗ trợ từ tình trạng bất ổn liên quan tới tiến trình Brexit không suôn sẻ, bất ổn chính trị tại Italy, biểu tình tại Hong Kong (Trung Quốc). 

Ngoài ra, giá vàng cũng không còn chịu nhiều sức ép từ đồng USD như lúc đầu phiên giao dịch khi đồng USD tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền khác. Theo chiến lược gia hàng hóa kỳ cựu Phillip Streible của RJO Futures, đồng USD cũng đang được coi là một tài sản an toàn./.


Bnews