USD ngân hàng tăng, vàng đi xuống

Mỗi lượng vàng miếng SJC giảm vài chục nghìn đồng ngay khi mở cửa sáng nay do chứng kiến giá thế giới vừa có phiên đi xuống. Trong khi đó, USD ngân hàng có phiên tăng thứ hai liên tiếp.
Giá vàng giảm nhẹ sáng nay theo giá thế giới. Ảnh: PV.
Giá vàng giảm nhẹ sáng nay theo giá thế giới. Ảnh: PV.

Lúc 8h35, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở ngưỡng 36,09 - 36,16 triệu đồng, giảm 50.000 đồng ở chiều mua và bán so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng SJC cũng giảm vài chục nghìn đồng. Mỗi lượng vàng miếng SJC mua vào còn 36,01 triệu đồng trong khi bán ra là 36,21 triệu đồng.

Thị trường thế giới đi xuống là một trong những nguyên nhân khiến giá vàng miếng SJC sụt giảm. Chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce để mất gần 9 USD, xuống quanh 1.314 USD. Đến 9h30 sáng nay, giờ Hà Nội, giá vẫn đang loanh quanh ở mức này. Quy đổi tiền Việt, giá vàng quốc tế chưa đến 35,38 triệu đồng, tức thấp hơn giá bán ra trong nước gần 780.000 đồng.

Sự tăng giảm trong biên độ hẹp với xu hướng không rõ ràng là một trong những yếu tố khiến thị trường giao dịch trong nước mấy ngày qua trầm lắng. Theo đánh giá của Tập đoàn DOJI, suốt phiên hôm qua, hầu như chỉ xuất hiện khách hàng giao dịch theo nhu cầu tích trữ nhỏ lẻ cá nhân. Đa số nhà đầu tư vẫn đứng ngoài quan sát chứ chưa tham gia thị trường lúc này.

Theo các chuyên gia, việc tham khảo các kênh thông tin thế giới kết hợp với trong nước sẽ là yếu tố quan trọng giúp nhà đầu tư có kiến thức chuyên sâu cũng như có thể tự tin hơn để chủ động tham gia thị trường thời điểm này.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND tiếp tục tăng nhẹ sáng nay. Theo đó, tại Vietcombank, mỗi đôla được mua bán ở 22.270-22.340 đồng, tăng 5 đồng so với hôm qua, còn nếu so với đầu tuần, mức giá này cao hơn 10 đồng. Các ngân hàng khác có giá giao dịch tương tự. 


VnExpress

Tin liên quan