Thị trường vàng trong nước lại giảm nhiệt

Sau đà rậm rịch mua vào đầu tuần của nhà đầu tư, thị trường lại vàng lại bắt đầu giảm nhiệt.
Giá vàng miếng SJC giảm nhẹ đầu ngày.
Giá vàng miếng SJC giảm nhẹ đầu ngày.

Mở cửa sáng 6/9, mỗi lượng vàng miếng SJC tại Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giao dịch ở 36,25 - 36,32 triệu đồng một lượng, giảm nhẹ 20.000 đồng ở hai chiều mua bán. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng miếng được mua bán ở 36,14-36,34 triệu đồng.

Trong khi đó, trên thế giới, giá vàng khá ổn định khi duy trì quanh 1.325 USD. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới sáng nay khoảng 680.000 đồng mỗi lượng, tính theo tỷ giá quy đổi.

Với diễn biến đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường vàng miếng bắt đầu ghi nhận sự tương tác của nhà đầu tư, đa phần với xu hướng mua vào. Tuy nhiên diễn biến lạc quan này diễn ra ở phiên sáng và giảm nhiệt dần khi chuyển sang phiên chiều. Theo DOJI, điều này cho thấy sự thận trọng trước những diễn biến khó lường của giá vàng đòi hỏi sự cân nhắc, nghiên cứu kỹ lưỡng từ phía nhà đầu tư.

Trên thị trường ngoại hối, mỗi đôla được mua bán ở 22.260 - 22.330 đồng, giữ nguyên so với phiên hôm qua. Giao dịch cũng không có đột biến. 


VnExpress

Tin liên quan