Thị trường vàng tiếp tục lặng sóng

Trong khi vàng quốc tế biến động mạnh, rơi hơn chục USD trong phiên, vàng SJC lại không có nhiều thay đổi về giá nên các nhà đầu tư càng thêm hờ hững.
Giá vàng miếng SJC hiện cao hơn quốc tế 3,5 triệu đồng mỗi lượng.
Giá vàng miếng SJC hiện cao hơn quốc tế 3,5 triệu đồng mỗi lượng.

Mở cửa ngày 19/1, giá vàng giảm nhẹ 20.000 đồng so với chốt phiên hôm qua. Tại Công ty Vàng bạc đá quý DOJI, mỗi lượng vàng miếng SJC được giao dịch ở 36,5 - 36,6 triệu đồng. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng được giao dịch ở 36,4 - 36,67 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thế giới, giá vàng sau khi chạm mức cao nhất 8 tuần đã quay đầu lao dốc vì những thông tin về chỉ số giá tiêu dùng vừa được công bố. Chốt phiên Mỹ, giá vàng rơi từ mức trên 1.215 USD xuống sát 1.200 USD. Sang phiên Á, giá đang nhích nhẹ nhưng lực tăng không mạnh khi vẫn quanh quẩn ở mức này.

Quy đổi theo tiền Việt, vàng quốc tế có giá khoảng 33 triệu đồng (chưa kể thuế và phí gia công). Như vậy, mỗi lượng vàng nội hiện chỉ cao hơn quốc tế khoảng 3,5 triệu - thu hẹp đáng kể so với mức trên 5 triệu đồng của tháng trước.

Giá vàng trong nước ngày hôm qua dù được điều chỉnh nhiều lần nhưng biên độ dao động lại hẹp nên các nhà đầu tư vẫn chưa thực sự mặn mà. Các doanh nghiệp cho biết giao dịch tiếp tục không sôi động trong ngày 19/1. Dự kiến, sát ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, giá vàng có thể có biến động và đây sẽ là lúc các nhà đầu tư đưa ra quyết định cho mình.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá những ngày sát Tết Nguyên đán khá ổn định khi được mua bán quanh 22.535 - 22.605 đồng một đôla Mỹ. 


VnExpress