Sắp ban hành khung giá dịch vụ tại Cảng HKQT Vân Đồn

(BĐT) - Bộ GTVT đang lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội để hoàn thiện Dự thảo Thông tư quy định mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.
Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tại Dự thảo Thông tư, Bộ GTVT đã bổ sung quy định về mức giá, khung giá đối với Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Vân Đồn.

Bộ GTVT cho biết, dự kiến Cảng KHQT Vân Đồn sẽ bắt đầu khai thác trong năm 2018, song tại các quyết định giá dịch vụ chuyên ngành hàng không hiện vẫn chưa có khung giá cho thuê mặt bằng đối với nhà ga hành khách tại Cảng HKQT này, dẫn đến không có cơ sở để thực hiện cho thuê mặt bằng, ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo Bộ GTVT, giá phục vụ hành khách quốc tế áp dụng mức 8 USD/hành khách (đang áp dụng với các cảng hàng không khác) có khả năng không đủ bù đắp chi phí cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp ở Cảng HKQT Vân Đồn. Do đó, giải pháp được Bộ GTVT kiến nghị lựa chọn là trên cơ sở phương án giá do Cảng HKQT Vân Đồn xây dựng, Cục Hàng không Việt Nam thẩm định, báo cáo Bộ GTVT bổ sung mức giá phục vụ hành khách quốc tế và khung giá cho thuê mặt bằng tại Cảng HKQT Vân Đồn.   

Bích Thảo