Giá vàng trong nước tăng theo thế giới

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay tăng vài chục nghìn đồng khi chứng kiến giá thế giới đi lên.
Giao dịch vàng miếng hiện nay chỉ xuqats phát từ nhu cầu nhỏ lẻ. Ảnh:Thành Nguyễn.
Giao dịch vàng miếng hiện nay chỉ xuqats phát từ nhu cầu nhỏ lẻ. Ảnh:Thành Nguyễn.

Đến 9h sáng, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,78 triệu đồng một lượng, tăng 40.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra tăng 50.000 đồng, lên 36,87 triệu.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,72 - 36,90 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước vài chục nghìn đồng ở cả hai chiều.

Giá vàng trong nước tăng do lực đẩy từ thị trường quốc tế. Phiên châu Á sáng nay, giá tăng khoảng 2 USD mỗi ounce, lên 1.340 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng tương đương 36,88 triệu đồng (chưa thuế, phí, gia công), gần như ngang bằng với giá trong nước.

Đây cũng là phiên tăng thứ 3 liên tiếp trong tuần này của vàng quốc tế. Trong khi đó, chỉ số giá đồng đôla trong phiên giao dịch 10/4 mất giá hơn 0,2% xuống còn 89,59 điểm. 

Tập đoàn DOJI cho biết, diễn biến giá vàng trong ngày hôm qua tiếp tục hạ nhiệt với phần lớn những giao dịch phát sinh từ nhu cầu nhỏ lẻ, tích trữ của người dân. Hiện những nhận định trái chiều về xu hướng giá kết hợp yếu tố chính trị trên quốc tế khiến nhà đầu tư trong nước đứng ngoài thị trường dõi theo.

"Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách hàng giao dịch", DOJI cho biết.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.473 đồng một USD. Tại Vietcombank, giá mua bán USD hiện quanh 22.690 - 22.760 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.


VnExpress