Giá vàng trong nước tăng theo thế giới

Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay tăng khoảng 50.000 đồng khi giá thế giới đi lên.
Giá vàng trong nước tăng vài chục nghìn đồng mỗi lượng sáng nay. Ảnh:PV.
Giá vàng trong nước tăng vài chục nghìn đồng mỗi lượng sáng nay. Ảnh:PV.

Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,56 triệu đồng một lượng, tăng 50.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 36,64 triệu.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,51 - 36,69 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước vài chục nghìn đồng ở cả hai chiều.

Giá vàng trong nước tăng do lực đẩy từ thị trường quốc tế. Phiên châu Á sáng nay, giá tăng khoảng 2 USD mỗi ounce, lên 1.323 USD sau khi đã tăng 6 USD trong giờ giao dịch Mỹ tối qua. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng tương đương 36,28 triệu đồng (chưa thuế, phí, gia công).

Tập đoàn DOJI cho biết, thị trường vàng trong nước phiên hôm qua giao dịch tương đối ổn định. Tuy nhiên, số lượng mua bán trong ngày chưa ghi nhận thêm những phát sinh nổi trội.

Tương tự, tại Công ty PNJ, giao dịch vàng miếng trong ngày11/1 nhìn chung khá ổn định và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là giao dịch nhỏ lẻ. Tổng khối lượng mua bán vàng miếng tại doanh nghiệp này trong ngày hôm qua đạt hơn 320 lượng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.406 đồng một USD. Tại Vietcombank, giá mua bán USD hiện quanh 22.675 - 22.745 đồng, không thay đổi so với hôm qua cũng như nhiều ngày liền. Các ngân hàng khác có giá tương tự.


VnExpress