Giá vàng trong nước tăng ngược chiều thế giới

Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp tăng giá vài chục nghìn đồng, dù thị trường thế giới đang điều chỉnh giảm.
Thị trường vàng miếng vẫn chưa khởisắc những ngày cận Tết. Ảnh:Lệ Chi
Thị trường vàng miếng vẫn chưa khởisắc những ngày cận Tết. Ảnh:Lệ Chi

Mở cửa ngày 24/1, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI tăng 120.000 đồng so với đóng cửa hôm qua, lên 36,85 triệu đồng. Giá mua từ khách cũng tăng mức tương tự và tiến sát 36,75 triệu đồng. Giá mua bán sỉ thấp hơn lẻ 10.000 đồng mỗi lượng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36,55 triệu đồng, còn bán ra 36,95 triệu đồng một lượng, giảm vài chục nghìn đồng so với hôm qua. Biên độ mua bán được doanh nghiệp để quanh 400.000 đồng mỗi lượng.

Diễn biến này đang ngược với xu hướng thế giới. Chốt phiên Mỹ tối qua, giá vàng quốc tế hạ 9 USD, xuống 1.208 USD và tiếp tục loay hoay quanh mốc này trong giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng tương đương 32,9 triệu đồng một lượng, thấp hơn giá bán trong nước khoảng 3,9 đồng.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, thị trường hiện vẫn đan xen ở cả chiều mua và bán với số lượng khá nhỏ lẻ từ nhu cầu của người dân chứ nhà đầu tư chưa muốn tham gia.

"Trạng thái thăm dò dường như trở thành thói quen của nhà đầu tư hiện nay. Để thu hút được sự quan tâm trở lại của giới đầu cơ, ảnh hưởng lớn nhất vẫn từ thị trường thế giới", DOJI nhận định.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD bật tăng sáng nay. Theo đó, Vietcombank công bố giá USD lúc 9h là 22.530-22.600 đồng, tăng 15 đồng so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự. 


VnExpress