Giá vàng tăng nhẹ đầu tuần

Giá vàng miếng trong nước sáng nay tăng nhẹ vài chục nghìn đồng mỗi lượng sau khi thị trường thế giới đi lên; USD ngân hàng cũng nhích thêm 5 đồng.
Giá vàng SJC tăng nhẹ. Ảnh:PV.
Giá vàng SJC tăng nhẹ. Ảnh:PV.

Đến 9h10 (giờ Hà Nội), Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán vàng tại 36,98 triệu đồng mỗi lượng, còn giá mua 36,88 triệu đồng. Giá này tăng 20.000 đồng so với chốt phiên cuối tuần rồi, ở cả hai chiều mua và bán. Giá buôn chênh lệch vài chục nghìn đồng một lượng so với giá lẻ.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), mỗi lượng vàng hiện được bán ra tại 37,04 triệu đồng. Giá mua tại đây là 36,86 triệu đồng, tăng nhẹ vài chục nghìn đồng và chênh lệch mua bán là 180.000 đồng.

Giá trong nước đi lên bất chấp thị trường quốc tế chốt phiên Mỹ cuối tuần giảm và sáng nay cũng chưa xác định rõ xu hướng. Đến 9h30 sáng nay, giá vẫn duy trì quanh mức 1.241 USD. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng tương đương 34,41 triệu đồng.

Tập đoàn DOJI cho rằng, hiện nhà đầu tư trong nước đang quyết định đứng ngoài thị trường chờ đợi xu hướng ở tuần kế tiếp.

Chung quan điểm, Công ty PNJ cho biết khối lượng giao dịch vàng miếng trong những ngày cuối tuần qua chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ, được thực hiện ở khu vực TP HCM và Hà Nội là chính. 

Trên thị trường ngoại hối, giá mua bán USD niêm yết tại Vietcombank sáng nay là 23.010 - 23.080 đồng, đứng yên so với cuối tuần rồi. Các nhà băng khác có giá tương tự.


VnExpress