Giá vàng SJC lặng sóng

Doanh nghiệp vàng trong nước gần như không điều chỉnh giá sáng nay khi thị trường thế giới đi xuống nhẹ.
Giao dịch vàng miếng vẫn lặng sóng. Ảnh:PV.
Giao dịch vàng miếng vẫn lặng sóng. Ảnh:PV.

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,6 - 36,7 triệu đồng một lượng, không thay đổi so với hôm qua. Cùng lúc, các doanh nghiệp khác như Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,54 triệu đồng, còn bán ra 36,74 triệu. Biên độ vẫn được công ty này duy trì mức rộng là 200.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới đi xuống ngay khi mở cửa ngày. Lúc 11h30 sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế giảm khoảng một USD, xuống quanh 1.280 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 35,95 triệu đồng.

Trong tuần này tại cuộc khảo sát của Kitco đối với 18 chuyên gia tại Wall Street,số người dự đoán giá vàng tăng là 6, số người dự đoán giá vàng giảm và đi ngang cũng là 6, cùng chiếm tỷ lệ 33%.

Ngược lại Main Street, nhận được 440 phiếu tham gia trả lời online, trong đó có 255 phiếu, chiếm 58% dự đoán giá vàng tăng, 94 phiếu, chiếm 21% dự đoán giá vàng sẽ giảm và 91 phiếu, chiếm gần 21% dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Tập đoàn DOJI cho biết, phiên cuối tuần giá vàng SJC giảm điểm nhẹ sau chuỗi tăng giá trong tuần do tác động giảm điểm của giá vàng quốc tế. Trong phiên, tâm lý nhà đầu tư khá dè dặt, thị trường ghi nhận không khí giao dịch khá trầm lắng với lượng khách tham gia theo nhu cầu mua bán nhỏ lẻ.


VnExpress