Giá vàng SJC hôm nay "lao dốc"

Giá vàng hôm nay 17/5 giảm mạnh so với phiên giao dịch trước đó.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh. Ảnh: Mỹ Phương-TTXVN
Giá vàng hôm nay giảm mạnh. Ảnh: Mỹ Phương-TTXVN

Cụ thể, trong phiên giao dịch hôm nay 17/5, giá vàng SJC thời điểm 8 giờ 29 phút được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giao dịch ở ngưỡng 36,24 - 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giảm mạnh 100 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với mức giá chốt phiên hôm qua.

Thời điểm 8 giờ 30 tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,26 - 36,36 triệu đồng/lượng, cũng giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 - 36,38 triệu đồng/lượng, giảm 80 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều mua và giảm 70 nghìn đồng mỗi lượng ở chiều bán so với mức giá chốt phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, vàng xuống giá trong phiên giao dịch ngày 16/5 tại Sàn giao dịch hàng hóa New York, khi đồng USD mạnh hơn và các chỉ số chứng khoán Mỹ lên điểm đã làm giảm sức hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng.

Vàng thường có xu hướng biến động ngược chiều với đồng USD, có nghĩa rằng nếu đồng USD lên giá thì vàng sẽ xuống giá bởi vàng được định giá theo đồng tiền này sẽ trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư mua bằng các đồng tiền khác.

Thời điểm 8 giờ 43 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.286,1 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới chỉ khoảng 210 nghìn đồng/lượng.


Bnews