Giá vàng SJC giảm ngược dòng thế giới

Thị trường vàng quốc tế vừa tăng mạnh nhưng giá trong nước lại quay đầu sụt giảm so với mức đóng cửa cuối ngày hôm qua.
Giá vàng trong nước giảm nhẹ sáng nay. Ảnh:Lệ Chi
Giá vàng trong nước giảm nhẹ sáng nay. Ảnh:Lệ Chi

Theo đó, lúc 9h sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại 36,43 - 37,51 triệu đồng một lượng, thấp hơn giá đóng cửa cuối ngày 6/6 là 10.000 đồng cả chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được niêm yết quanh 36,4- 36,59 triệu đồng một lượng, giảm nhẹ so với giá chốt ngày hôm trước.

Sự sụt giảm của giá vàng miếng SJC sáng nay đang đi ngược xu hướng với thế giới. Chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce tăng mạnh hơn 14 USD (hơn 380.000 đồng) và đang đứng quanh 1.292 USD tại phiên Á hôm nay. 

Lý giải việc giá vàng trong nước giảm trái chiều với thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân có thể là do giới đầu cơ thờ ơ với vàng bởi sự bấp bênh về giá và hiện nay xu hướng bán ra chiếm áp đảo.

Kết thúc ngày giao dịch 6/6, lượng khách tham gia mua bán tại DOJI đan xen ở cả hai chiều, trong đó lượng bán vàng chiếm tới 70% trên tổng số giao dịch.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết tổng số lượng giao dịch trong những ngày gần đây đạt vài trăm lượng, đa số vẫn chỉ là các giao dịch trung bình, nhỏ, chưa ghi nhận các giao dịch lớn.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá đôla tiếp tục ổn định Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán quanh 22.680-22.750 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.


VnExpress