Giá vàng SJC giảm dè dặt theo thế giới

Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay giảm vài chục nghìn đồng khi chứng kiến giá thế giới đi xuống.

Theo đó, lúc 9h sáng nay, giá mua bán vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết tại 36,33 - 36,41 triệu đồng một lượng, thấp hơn giá đóng cửa ngày hôm qua khoảng 90.000 đồng cả chiều mua và bán.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) được niêm yết quanh 36,29- 36,47 triệu đồng một lượng, giảm 50.000 đồng so với giá chốt ngày hôm trước.

Giá vàng SJC giảm dè dặt theo thế giới - ảnh 1
Giá vàng giảm vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh:PV.
Sự sụt giảm của giá vàng miếng SJC sáng nay chủ yếu bị chi phối bởi thị trường thế giới, nhưng với tốc độ chậm hơn. Đóng cửa phiên Mỹ tối hôm qua, mỗi ounce mất gần 10 USD (khoảng 270.000 đồng tiền Việt), xuống 1.266 USD. Đến 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce giảm thêm 2 USD và giao dịch quanh 1.264 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 34,7 triệu đồng một lượng.

Tập đoàn DOJI nhìn nhận, trước diễn biến lao dốc của giá vàng thế giới khi chạm đáy thấp nhất trong vòng 4 tháng qua, giá trong nước cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, nhưng với mức giảm chậm hơn.

Trong khi đó, Công ty PNJ cho biết, giá vàng thế giới trong những ngày gần đây mặc dù biến động nhiều, nhưng nhu cầu mua của người dân và nguồn cung của các doanh nghiệp kinh doanh khá cân đối nên giá trong nước không có nhiều sự điều chỉnh. Số lượng giao dịch trong ngày cũng chỉ đạt vài trăm lượng, đa số là hoạt động mua bán nhỏ, chưa ghi nhận các giao dịch lớn.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá đôla Mỹ tiếp tục ổn định Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán quanh 22.680-22.750 đồng, không thay đổi so với hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.


VnExpress