Giá vàng SJC đi lên dù thế giới lặng sóng

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay được các doanh nghiệp tăng vài chục nghìn đồng, dù thị trường thế giới điều chỉnh giảm nhẹ.
Giá vàng tăng vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.
Giá vàng tăng vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh:Lệ Chi.

Mở cửa ngày 11/12, giá bán vàng của Tập đoàn DOJI tăng 70.000 đồng so với đóng cửa cuối tuần, lên 36,42 triệu đồng. Giá mua từ khách tăng mức tương tự và tiến sát 36,34 triệu đồng. Giá mua bán sỉ thấp hơn lẻ 10.000 đồng mỗi lượng.

Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố giá mua 36,25 triệu đồng, còn bán ra 36,43 triệu đồng một lượng, tăng vài chục nghìn đồng so với hôm qua. Biên độ mua bán được doanh nghiệp để quanh 180.000 đồng mỗi lượng.

Diễn biến này đang ngược với xu hướng thế giới. Mở cửa giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay, mỗi ounce giảm khoảng một USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế hiện tương đương 34,24 triệu đồng, thấp hơn giá bán trong nước khoảng 2,2 triệu.

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cho biết, thị trường hiện vẫn đan xen ở cả chiều mua và bán với số lượng khá nhỏ lẻ từ nhu cầu của người dân chứ nhà đầu tư chưa muốn tham gia. Trong ngày cuối tuần rồi, số khách mua vàng chiếm khoảng 55% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Theo nhận định của doanh nghiệp này, xu hướng giá vàng trong nước hiện là một ẩn số, tuy nhiên vẫn dành cơ hội cho những nhà đầu tư vững tâm lý, theo dõi sát diễn biến và những thông tin ảnh hưởng.

Công ty PNJ cũng cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng những ngày cuối tuần qua có sự tăng nhẹ, tuy nhiên các giao dịch chỉ ở mức nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ. Tổng khối lượng mua và bán trong những tại doanh nghiệp này đạt hơn 320 lượng.

Trên thị trường ngoại hối, giá USD ổn định sáng nay. Theo đó, Vietcombank công bố giá USD lúc 9h là 22.675-22.745 đồng, không đổi so với cuối tuần rồi. Các ngân hàng khác có giá tương tự.


VnExpress