Giá vàng hôm nay 29/11 biến động nhẹ

Giá vàng trong nước sáng nay biến động nhẹ.
Giá vàng trong nước biến động nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN
Giá vàng trong nước biến động nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,13 - 41,38 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra),  tăng 30.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Trong khi đó, tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC trên thị trường Hà Nội vẫn được giữ nguyên so với cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 41,19 - 41,34 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua với giá mua vào - bán ra tương ứng là 41,19 - 41,32 triệu đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch sáng 29/11, giá vàng châu Á đi xuống và đang hướng đến tháng giảm tồi tệ nhất trong ba năm giữa bối cảnh những hy vọng về thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại Mỹ-Trung hỗ trợ nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn và “đè nặng” lên giá kim loại quý này, vốn được coi là tài sản an toàn.

Bên cạnh đó, thị trường còn chịu tác động trước những diễn biến mới trong quan hệ Mỹ-Trung. Ngày 28/11, Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Macao của Quốc vụ viện Trung Quốc đã ra tuyên bố lên án mạnh mẽ việc Mỹ ký ban hành cái gọi là “Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong 2019”./.


Bnews