Chứng khoán 9/11: VN-Index giảm mạnh

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…cũng như nhóm ngân hàng, chứng khoán ACB, BID, CTG, MBB, HCM, VCB, VCI… giảm điểm khá mạnh
Chứng khoán 9/11: VN-Index giảm mạnh. Ảnh: Văn Giáp/BNEWS/TTXVN
Chứng khoán 9/11: VN-Index giảm mạnh. Ảnh: Văn Giáp/BNEWS/TTXVN

Áp lực bán mạnh về cuối phiên ngày 9/11 đã khiến chỉ số 2 sàn giảm mạnh. Kết thúc phiên giao dịch chứng khoán, chỉ số Vn-Index giảm 11,99 điểm (1,29%) xuống 914,29 điểm; Hnx-Index giảm 1,53 điểm (1,46%) xuống 103,01 điểm; đây là mức thấp nhất của các chỉ số trong phiên. 

Thị trường giảm mạnh, cùng với đó thanh khoản vẫn khá thấp, giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt vẻn vẹn hơn 3.300 tỷ đồng cho thấy nhà đầu tư chưa sẵn sàng tham gia đỡ giá.

Đóng cửa phiên giao dịch, số lượng cổ phiếu giảm điểm trên toàn thị trường là 322 mã, trong khi số mã tăng là 179.

Điểm sáng trên thị trường là giao dịch khối ngoại, khi mua ròng khoảng 150 tỷ đồng. Đây cũng là phiên mua ròng thứ 5 liên tiếp của khối ngoại. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các mã HPG với gần 45 tỷ đồng, MSN hơn 33 tỷ đồng, VRE hơn 19 tỷ đồng...

Trong phiên chiều nay, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…cũng như nhóm ngân hàng, chứng khoán ACB, BID, CTG, MBB, HCM, VCB, VCI… giảm điểm khá mạnh.

GAS giảm mạnh 5.100 đồng/cổ phiếu và VNM giảm 3.000 đồng/cổ phiếu là 2 cổ phiếu chính kéo thị trường giảm điểm; cùng với các mã lớn của ngân hàng như VCB giảm 1.400 đồng/cổ phiếu, BID giảm 750 đồng/cổ phiếu, CTD giảm 600 đồng/cổ phiếu...

Ngược lại, VHM tăng 1.300 đồng/cổ phiếu và BVH tăng 1.500 đồng/cổ phiếu, đây cũng là 2 cổ phiếu trụ cột giúp thị trường không giảm quá sâu.

Mặc dù thị trường giảm điểm, nhưng theo nhiều chuyên gia, lực cầu vẫn đang tỏ ra thận trọng và e ngại khi thị trường chạm ngưỡng cản. Trong khi đó, lực cung vẫn chờ bán chốt lời với vùng giá cao hơn khiến cho thị trường không thể có bước bứt phá.

Ông Lê Văn Cường, Phó giám đốc Công ty Chứng khoán Alpha cho rằng, về dài hạn, VN-Index sẽ tiếp tục vận động theo hướng giằng co quanh vùng hỗ trợ 910-930 điểm và vùng kháng cự 950-960 điểm.

Chỉ khi thị trường có những diễn biến mới mang tính tích cực, như báo cáo sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, các  chỉ số mới có thể có nền tảng bứt phá mạnh hơn...

Vì vậy, trong ngắn hạn, nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao chưa nên vội giải ngân khi thị trường vẫn tiềm ẩn những rủi ro, chưa có nhiều thông tin hỗ trợ. Nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện thêm các phiên giảm điểm về mức hỗ trợ trước khi có thêm động lực tăng điểm rõ ràng hơn.../.


Bnews