Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN) cho biết đến 7h sáng nay 18/9 đã khôi phục và cấp điện trở lại cho gần 1,35 triệu khách hàng bị ảnh hưởng của bão số 10. Hiện đang nỗ lực phấn đấu hoàn thành cấp điện trở lại cho các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề trong ngày 19/9.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo đó, đến 7h ngày 18/9/2017 ngành điện đã khôi phục cấp điện hoàn toàn cho 100% phụ tải của tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An. Các địa phương như tỉnh Hà Tĩnh đã khôi phục cung cấp điện trở lại cho  gần 90% phụ tải; tỉnh Quảng Bình đã khôi phục vận hành được trên 80% các đường dây và trạm biến áp bị sự cố do ảnh hưởng của bão số 10.

Theo số liệu thống kê tổng thể, tính đến 7h sáng nay 18/9, EVN và các đơn vị đã khôi phục cung cấp điện được cho gần 1,35 triệu khách hàng trên tổng số hơn 1,51 triệu khách hàng bị ảnh hưởng cung cấp điện do cơn bão số 10.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động lực lượng cán bộ, công nhân từ các Công ty Điện lực của 7 tỉnh khác ở khu vực miền Trung hỗ trợ khắc phục sự cố, cấp điện trở lại cho tỉnh Quảng Bình một cách nhanh nhất có thể.

Cùng với đó, Công ty Điện lực Nghệ An thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cũng đã tập trung huy động nhiều nhân lực và thiết bị để hỗ trợ các đơn vị Điện lực tại Hà Tĩnh trong việc khắc phục hậu quả bão số 10.

EVN và các đơn vị trong ngành Điện lực vẫn đang nỗ lực tối đa để phấn đấu khôi phục cung cấp điện ổn định trở lại cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình trong ngày 19/9/2017.

Theo VGP