(BĐT) - Tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc Samsung cho biết đang có kế hoạch đầu tư khoảng 25 nghìn tỷ Won, tương đương 22 tỷ USD, trong vòng 3 năm tới vào các lĩnh vực tăng trưởng mới, và chủ yếu được thực hiện bởi Samsung Electronics.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo CNBC, các khoản đầu tư sẽ được đưa vào 4 lĩnh vực chính là trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ mạng di động 5G, linh kiện điện tử cho ô tô tương lai và dược phẩm sinh học.

Để mở rộng phát triển năng lực AI, Samsung sẽ tăng số lượng các nhà nghiên cứu lên 1.000 người tại các trung tâm AI toàn cầu ở Anh, Canada, Nga, Mỹ và Hàn Quốc.

Samsung Electronics hiện là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, và cũng nhà cung cấp linh kiện bán dẫn hàng đầu – cung cấp các sản phẩm chip nhớ cho các công ty như Apple.

Samsung cho biết khoản đầu tư này là một phần trong kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (161 tỷ USD) trong 3 năm tới, bao gồm chi phí vốn cũng như chi phí nghiên cứu và phát triển các mảng kinh doanh bán dẫn và thiết bị màn hình của hãng. Trong đó, khoảng 130 nghìn tỷ Won sẽ được sử dụng đầu tư tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Samsung hi vọng sẽ tạo ra khoảng 40.000 việc làm mới trong vòng 3 năm tới.

Tuần trước, Samsung Electronics đã công bố báo cáo tăng trưởng doanh thu hàng quý thấp nhất trong hơn 1 năm, do thị trường smartphone toàn cầu sụt giảm. Tuy nhiên, công ty cho biết mảng kinh doanh chip nhớ vẫn tiếp tục tăng trưởng tốt.