(BĐT) - Tổng lượng hàng hóa Saigon Co.op dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018 là hơn 130.000 tấn, tăng 15% so với năm trước.
Saigon Co.op chuẩn bị hơn 130.000 tấn hàng phục vụ Tết

Saigon Co.op chuẩn bị hơn 130.000 tấn hàng phục vụ Tết

Từ tháng 6, Liên hiệp HTX Thương mại TPHCM (Saigon Co.op) đã phối hợp với các đơn vị sản xuất, nhà cung cấp chuẩn bị kế hoạch tăng cường lượng hàng thiết yếu lên từ 2-4 lần nhằm chủ động nguồn cung dự trữ để điều tiết giá hàng hóa Tết, giúp người tiêu dùng mua sắm an toàn và tiết kiệm.

Tổng lượng hàng hóa dự kiến cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau Tết được dự trữ dịp này là hơn 130.000 tấn, tăng 15% so với năm trước. Trong đó, lượng hàng bình ổn tăng từ 5-30%, các mặt hàng còn lại từ 15-30%. Dự kiến tăng cao nhất nằm ở nhóm thực phẩm tươi sống và các mặt hàng được ưa chuộng dịp Tết như bánh mứt, nước giải khát, bia.

Bên cạnh đó, Saigon Co.op cũng tập trung phát triển mạng lưới phân phối hàng hóa xuất xứ rõ ràng, chất lượng bảo đảm và giá hợp lý, đặc biệt là hàng Việt, đến tận tay người tiêu dùng.

Dự kiến, từ nay đến cuối năm, Saigon Co.op sẽ tiếp tục khai trương thêm 4-5 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, khoảng 10 cửa hàng thực phẩm Co.op Food tại TPHCM và Hà Nội để tăng độ phủ và tính kết nối cho hàng bình ổn giá, hàng Tết đối với người tiêu dùng trên cả nước...