(BĐT) - Nền tảng kết nối cộng đồng “Giúp tôi!” vừa chính thức ra mắt trên hai kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android) và đang trong quá trình thử nghiệm, hoàn thiện để sẵn sàng cho ra mắt sản phẩm chính thức.
Nền tảng kết nối cộng đồng“Giúp tôi!” vừa chính thức ra mắt trên hai kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android)

Nền tảng kết nối cộng đồng“Giúp tôi!” vừa chính thức ra mắt trên hai kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android)

“Giúp tôi!” là một nền tảng kết nối cộng đồng hoàn toàn miễn phí với mục đích chung tay hỗ trợ người dân Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, được khởi xướng bởi liên minh 4 đơn vị gồm: Công ty STEAM for Việt Nam, Công ty GotIt! Việt Nam, Công ty Kompa Group, và Công ty Filum. Trong đó, CEO Got It! là thành viên thuộc Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Ra mắt nền tảng “Giúp tôi!” hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ảnh 1

Gới thiệu nền tảng "Giúp tôi!" (ảnh: TT)

Dự án cũng nhận được sự tham gia hỗ trợ từ phía Trung tâm Đổi mới sáng tạo Việt Nam (NIC) - đơn vị khởi xướng thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác phát triển ứng dụng; kết nối các cơ quan của Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp để huy động các nguồn lực cần thiết tham gia vào khai thác và sử dụng nền tảng ứng dụng; kết nối các thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các đối tác khác để cùng tham gia phát triển hoặc tài trợ cho Dự án.

Ứng dụng đầu tiên trên nền tảng “Giúp tôi!” là kết nối bác sĩ để người dân có thể được các bác sĩ tư vấn giúp đỡ từ xa trong việc chăm sóc sức khỏe cho chính mình.

Mỗi khi người dùng có yêu cầu tư vấn có thể gửi thẳng yêu cầu lên nền tảng "Giúp tôi!" từ điện thoại thông minh, hệ thống sẽ tìm một chuyên gia y tế phù hợp tức thì và kết nối với người dùng. Bác sĩ và người dùng có thể trao đổi với nhau qua chat hoặc cuộc gọi video để bác sĩ tư vấn cho người dùng.

Trong điều kiện như hiện nay, khi nhiều cơ sở y tế ở các điểm nóng đang phải quá tải để phục vụ các bệnh nhân Covid-19 nặng, nền tảng “Giúp tôi!” sẽ góp phần giảm tải cho các cơ sở y tế bằng cách huy động mạng lưới chuyên gia y tế ở khắp mọi nơi để trợ giúp cho những bệnh nhân nhẹ hoặc các trường hợp tiếp xúc gần. Các y, bác sĩ luôn có thể tham gia chống dịch từ xa thông qua việc hỗ trợ các bệnh nhân nhẹ tại các điểm nóng.

Ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC bày tỏ, thông qua dự án "Giúp tôi!" sẽ giúp nắm bắt được khó khăn mà người dân đang gặp phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để đề xuất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong tham mưu xây dựng chính sách cho Đảng và Chính phủ nhằm hỗ trợ nhiều hơn, tốt hơn cho người dân.

Được biết, nhóm thực hiện dự án “Giúp tôi!” cũng có kế hoạch mở rộng tính năng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 những nhu cầu bên cạnh tư vấn y tế và sức khỏe tâm lý như chia sẻ các mặt hàng thiết yếu hay các khó khăn khác do hậu quả của đại dịch.