(BĐT) - Quỹ Merck Family, được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck, trong tuần vừa qua đã quyên góp 100.000 Euro cho chiến dịch “Breathe Again Vietnam" của EuroCham để hỗ trợ Việt Nam trong việc phòng chống đại dịch Covid-19.
Tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp này của Quỹ Merck Family

Tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp này của Quỹ Merck Family

Khoản quyên góp từ Quỹ Merck Family sẽ được sử dụng để mua khẩu trang N95, quần áo bảo hộ PPE cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, cùng với các trang thiết bị y tế thiết yếu với chất lượng quốc tế đạt chuẩn của Bộ Y tế như máy thở không xâm lấn, máy xét nghiệm PCR, nồi hấp tiệt trùng, bơm tiêm, lồng ấp cho trẻ sơ sinh. Tổng cộng 16 bệnh viện tại 5 tỉnh thành sẽ được hỗ trợ từ sự đóng góp này của Quỹ.

Trong đó, 9 bệnh viện tại TP.HCM gồm Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Bình, Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 4 bệnh viện tại Hà Nội gồm Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Dệt may, Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Một số bệnh viện ở các tỉnh khác gồm Bệnh viện Tim mạch An Giang, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ và Bệnh viện Đà Nẵng.

EuroCham ra mắt chương trình "Breathe Again Vietnam" vào tháng 8 trong đợt bùng phát thứ tư của Covid-19 tại Việt Nam. Trước khi Quỹ Merck Family quyên góp, chiến dịch đã kêu gọi được hơn 625.000 Euro và tặng nhiều thiết bị y tế với tổng trị giá 430.000 Euro cho các bệnh viện trên khắp mọi miền Việt Nam, và còn rất nhiều sự giúp đỡ từ các nơi đang tiếp tục đổ về. Tổng cộng, các thành viên EuroCham đã kêu gọi và quyên góp hơn 1,2 triệu Euro để hỗ trợ Việt Nam chống lại đại dịch Covid-19.

Merck gia nhập thị trường Việt Nam lần đầu tiên từ năm 1995. Văn phòng được đặt tại TP.HCM và Hà Nội với 2 lĩnh vực kinh doanh: Chăm sóc sức khỏe và Khoa học đời sống. Quỹ Merck Family thành lập vào tháng 6/2016, được tài trợ độc quyền bởi các quỹ tư nhân của gia đình Merck và hoàn toàn độc lập với công ty. Trong năm 2020, Quỹ Merck Family đã hỗ trợ 70 dự án với tổng giá trị lên đến 4,2 triệu Euro để giúp đỡ khoảng 600.000 người ở 30 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.