Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power, HoSE: POW) thông báo tổng sản lượng điện tháng 3 đạt gần 2,1 tỷ kWh, vượt 4% kế hoạch. Doanh thu từ các nhà máy đạt 3.110 tỷ đồng, bằng 98% kế hoạch tháng.
Quý I: PV Power ước doanh thu điện giảm 2%, đạt gần 7.800 tỷ đồng

Trong đó tổ hợp nhà máy nhiệt điện khí Cà Mau 1&2 cùng với nhà máy nhiệt điện than Vũng Áng 1 đều được huy động với sản lượng cao do đang trong cao điểm mùa khô và nhu cầu phụ tải cao.

Trong khi các nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 1 không đạt kế hoạch do chỉ huy động từ 11/3. Nhà máy Nhơn Trạch 2 gặp sự cố một số mỏ cấp khí nên chỉ huy động được 2 tổ máy và đạt 95% kế hoạch tháng. Các nhà máy thủy điện Hủa Na và Đakđrinh vẫn có sản lượng thấp do lưu lượng nước về hồ thấp.

Quý I: PV Power ước doanh thu điện giảm 2%, đạt gần 7.800 tỷ đồng ảnh 1

Lũy kế quý I, PV Power ghi nhận sản lượng gần 5,27 tỷ kWh tương đương 24% kế hoạch năm. Doanh thu từ các nhà máy là gần 7.796 tỷ đồng, hoàn thành 23% kế hoạch cả năm. So với cùng kỳ, sản lượng giảm 4% và doanh thu giảm 2%. Phần giảm chủ yếu từ nhà máy Nhơn Trạch 1 và được bù đắp lại từ nhà máy Vũng Áng 1.

Trong tháng 4, PV Power đặt kế hoạch sản lượng điện dự kiến gần 1,92 tỷ kWh và doanh thu ước hơn 2.980 tỷ đồng. Trong đó, tổ hợp nhiệt điện Cà Mau dự kiến mang về doanh thu lớn nhất với 1.054 tỷ đồng.

Về hoạt động đầu tư, PV Power đã hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3&4 trình Bộ Công thương thẩm định. Hiện tổng công ty tiếp tục làm việc với các tổ chức tín dụng, ngân hàng trong công tác thu xếp vốn cho dự án; đồng thời tổ chức làm việc với EVN EPTC và PV Gas để đàm phán các nội dung mua bán điện và mua bán khí cho dự án.

Chốt phiên 10/4, cổ phiếu POW có giá 8.530 đồng/cp, giảm 26% kể từ đầu năm.

Theo NDH