Warren Buffett là tỷ phú hào phóng nhất nước Mỹ

Ông đã dành 46 tỷ USD, tương đương khoảng 71% tổng tài sản, để làm từ thiện từ năm 2000.
Warren Buffett đã làm từ thiện 46 tỷ USD trong gần 20 năm qua. Ảnh:Reuters
Warren Buffett đã làm từ thiện 46 tỷ USD trong gần 20 năm qua. Ảnh:Reuters

Tạp chí Chronicle of Philanthropy vừa tính toán số tiền làm từ thiện của 10 người giàu nhất nước Mỹ từ năm 2000. Mốc tài sản được lấy tại thời điểm cuối năm 2016 của Forbes. Trong khi đó, số tiền làm từ thiện lấy từ báo cáo Philanthropy 50, Sở thuế Mỹ và thông tin từ các tổ chức được hỗ trợ.

Theo đó, Warren Buffett là người hào phóng nhất nước Mỹ. Huyền thoại đầu tư đã cho đi 46 tỷ USD từ năm 2000. Con số này tương đương 71% tổng tài sản của ông.

Xếp thứ hai là Bill Gates. Đồng sáng lập Microsoft đã làm từ thiện 18 tỷ USD, tương đương 22% tổng tài sản. Dù vậy, thông qua quỹ Bill and Melinda Gates, hai vợ chồng tỷ phú đã cho đi hơn gấp đôi con số đó kể từ khi thành lập năm 1994. Cuối tháng trước, Gates cũng dành số cổ phiếu Microsoft trị giá 4,6 tỷ USD để làm từ thiện.

*Những thói quen của Warren Buffett

Tỷ phú Michael Bloomberg đứng thứ ba khi làm từ thiện khoảng 10% trên 45 tỷ USD tổng tài sản. Hai đồng sáng lập Google - Sergey Brin và Larry Page lần lượt đứng thứ tư và năm trong danh sách này.

Vị trí cuối cùng trong danh sách của The Chronicle of Philanthropy thuộc về ông chủ Amazon. Jeff Bezos chỉ bỏ ra chưa đến 0,1% trong tổng số tài sản, khoảng 68 triệu USD, để làm từ thiện.


VnExpress