Vàng tiếp tục mất giá

Giá vàng vẫn trượt xuống mức thấp nhất hai tháng trong khi đồng đôla mạnh lên mức cao nhất 3 tuần nhờ đồn đoán lãi suất tăng.
Mỗi ounce vàng giảm hơn 3% trong tháng 8. Ảnh: Telegraph.
Mỗi ounce vàng giảm hơn 3% trong tháng 8. Ảnh: Telegraph.

Một báo cáo về tình hình lương bổng của Mỹ cho thấy khu vực tư nhân tạo thêm 177.000 việc làm trong tháng 8, vượt mức dự đoán của các chuyên gia kinh tế. Kết quả này ngay lập tức hỗ trợ cho khả năng lãi suất sẽ tăng sớm. Giá vàng vốn nhạy cảm với những thông tin này nên cũng sụt giảm mạnh từ đầu tuần.

Vàng giao ngay hôm qua có lúc giảm xuống còn 1.304,91 USD - mức thấp nhất từ ngày 24/6, một ngày sau khi người Anh bỏ phiếu quyết rời Liên minh châu Âu (EU). Tương tự, vàng kỳ hạn Mỹ cũng giảm 0,4% xuống còn 1.311,4 USD. Kim loại quý này có thể mất 3,2% giá trị trong cả tháng 8.

Căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng quốc tế quy đổi (chưa kể thuế, phí) có giá khoảng 35,1 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn vàng SJC chốt phiên hôm qua tới 1,1 triệu đồng mỗi lượng.

"Nếu bạn nhìn vào 3 hoặc 4 phiên gần đây, bạn sẽ càng thêm đánh cược về khả năng lãi suất sắp tăng. Nhiều đồn đoán cho rằng việc này sẽ diễn ra vào tháng 12 và dường như thị trường cũng tin tưởng điều này", Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cấp cao của U.S. Bank Wealth Management ở Seattle nói.

Thứ 6 tuần trước, Chủ tịch Fed bà Janet Yellen nói rằng khả năng tăng lãi suất ngày một lớn. Trong khi đó, Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer lại cho biết lãi suất có thể tăng ngay tháng 9.

Hôm thứ 4, Chủ tịch Cục Dự trữ bang Boston Eric Rosengren nói Fed đang cân nhắc khả năng tăng lãi suất sớm hơn.

Cùng với việc đồng đôla tăng mạnh, đà bán kỹ thuật với vàng cũng xuất hiện sớm. Theo chuyên gia Carsten Fritsch của Commerzbank, giá vàng có thể xuống ngưỡng 1.300 USD. 


VnExpress

Tin liên quan