USD tăng gây áp lực giảm giá lên vàng

Thị trường vàng thế giới đi xuống khi chốt phiên Mỹ tối qua sau khi đồng USD có dấu hiệu hồi phục.

Theo đó, vàng giao ngay chốt phiên Mỹ ngày 5/10 dao động quanh 1.267,8 USD mỗi ounce, giảm gần 7 USD so với phiên liền trước. Cùng lúc, giá giao tháng 12 mất 2,4 USD và về sát 1.274,6 USD.

USD tăng gây áp lực giảm giá lên vàng - ảnh 1
Giá vàng giảm vì USD tăng. Ảnh:PV.
Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay vẫn đang loay hoay quanh mức 1.268 USD, không biến động so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 34,8 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mở cửa với mức giá giao dịch quanh 36,37-36,45 triệu đồng mỗi lượng, tức cao hơn thế giới khoảng 1,6 triệu đồng. 

Sự đi xuống của giá vàng thế giới trong phiên Mỹ tối qua một phần do các chỉ số chứng khoán của Mỹ đạt mức kỷ lục hôm thứ Năm. Mặt khác, thị trường vàng đi xuống còn do đồng USD phục hồi. Chỉ số đôla Mỹ khá vững chắc trong bối cảnh nhiều khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ - Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng 12.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 9 của Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố vào thứ Sáu này. 

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ở mức thấp nên có thể sẽ chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc là 1.300 USD, trong khi hỗ trợ lâu dài là 1.250 USD một ounce.

Trái ngược với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 12 đã tăng 0,046 USD, lên sát 16,67 USD một ounce.


VnExpress