Thuê một chỗ đỗ xe ở Hong Kong mất 1.200 USD

Giá thuê kỷ lục cho một chỗ đỗ ôtô tại Hong Kong còn cao hơn chi phí thuê một số căn hộ nhỏ tại đây.

Không chỉ có giá nhà đắt đỏ, một chỗ đỗ ôtô ở quận Kowloon (Hong Kong) cũng có giá thuê lên đến 10.000 đôla Hong Kong, tương đương 1.274 USD, mỗi tháng. Đây là địa điểm có giá thuê chỗ đỗ xe đắt nhất thành phố này đến nay.

Các đại lý bất động sản cho biết, một chỗ đậu có điện tích 1,5 mét vuông, thuộc dự án hạng sang Ultima trong khu dân cư Ho Man Tin. Theo các đại lý, đã có những chủ xe đồng ý thuê những chỗ đỗ này.

Dự án Ultima chỉ có 370 chỗ đậu xe cho 527 căn hộ. Đó là lý do giá thuê mỗi chỗ đỗ cao ngất ngưởng và có thể tăng thêm. Theo South China Morning Post, mức giá này thậm chí còn cao hơn giá thuê một số căn hộ diện tích nhỏ hàng tháng ở Hong Kong.

Cuối năm ngoái, báo cáo của Jones Lang LaSalle (JLL) cho biết, giá thuê một chỗ đỗ ôtô hàng tháng ở Hong Kong là 410 USD. Trong khi đó, giá bình quân mua một chỗ đỗ ôtô là 1,8 triệu đôla Hong Kong, tương đương 230.000 USD.

Giá cả thuê, mua bất động sản ở Hong Kong luôn xác lập những kỷ lục mới. Tháng 12 năm ngoái, một đại gia ẩn danh đã chi 149 triệu USD để mua hai căn hộ hạng sang của dự án The Peak. Trong đó, một căn diện tích 425 m2 giá 76,8 triệu USD và một căn 394 m2 giá 71,7 triệu USD.

Hong Kong là thành phố giàu thứ nhì trên thế giới với dự trữ tài khóa đến 900 tỷ đôla Hong Kong, tương đương 114,7 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ có chưa đến một phần mười diện tích đất đai được quy hoạch cho nhà ở.


VnExpress