Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng

Tập trận hải quân chung giữa ba nước kết thúc hôm qua với màn dàn hàng của ba tàu sân bay tại Vịnh Bengal.
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 1
15 tàu dàn đội hình ở Vịnh Bengal, cách bờ biển thành phố Chennai, Ấn Độ khoảng 145 km. Vào 10h, tàu sân bay Nimitz của Mỹ, Vikramaditya của Ấn Độ và tàu sân bay trực thăng Izumo của Nhật dàn hàng, những tàu nhỏ hơn đi sau. Ảnh: Hải quân Ấn Độ.
 
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 2
Malabar 2017 là một trong những cuộc tập trận hàng hải lớn nhất khu vực, với 95 máy bay, 16 tàu và hai tàu ngầm. Tập trận hải quân Mỹ - Ấn - Nhật năm nay lần đầu tiên có sự tham gia của tàu sân bay mỗi nước. Ảnh: Hải quân Mỹ.
 
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 3
Các máy bay MiG 29K và FA-18 bay trên tàu sân bay Vikramaditya. Cuộc tập trận kéo dài 8 ngày bao gồm các chiến dịch tác chiến chống ngầm, tuần tra hàng hải và trinh sát, các chiến dịch y tế, kiểm soát thiệt hại, rà phá bom, các chiến dịch của trực thăng. Ảnh: Hải quân Ấn Độ.
 
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 4
MiG 29K và FA18 bay trên tàu sân bay Nimitz. Sự kiện diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc đang trở nên cứng rắn, triển khai nhiều tàu ngầm ra Ấn Độ Dương. Ngoài ra, nước này còn xây cảng tại Sri Lanka, Bangladesh, Pakistan. Cụ thể, Mỹ - Ấn - Nhật đang thể hiện sự đoàn kết trong bối cảnh quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đang đối đầu ở khu vực biên giới. Ảnh: Hải quân Ấn Độ.
 
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 5
Malabar còn tập trung xây dựng mối liên hệ cá nhân giữa các thủy thủ. Ảnh: Hải quân Mỹ. 
 
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 6
Chiến đấu cơ MIG-29 của hải quân Ấn Độ bay trên tàu Nimitz. Mary L. Carlson, tham thán Mỹ tại Ấn Độ, cho rằng tập trận là thông điệp gửi tới toàn thế giới về hợp tác, không nhằm vào nước cụ thể nào. Ảnh: Hải quân Ấn Độ.
 
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 7
Dàn chiến đấu cơ Mig-29K bay thành đội hình. Ảnh: Hải quân Ấn Độ.
 
Tàu sân bay Mỹ - Ấn - Nhật dàn hàng - ảnh 8
Tàu Izumo của Nhật chở các trực thăng SH-60. Ảnh: Hải quân Mỹ.
 


VnExpress