Sàn tiền số Binance vẫn báo lãi ngay cả khi thị trường xuống giá

(BĐT) - Theo Giám đốc tài chính Binance, ông Wei Zhou, sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới  vẫn có lãi dù cho thị trường lao dốc trong năm ngoái.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Năm 2018 chứng khiến giá của một loạt các đồng tiền số sụt giảm mạnh. Trong đó, Bitcoin – đồng tiền số giá trị nhất thế giới – giảm 80% so với mức đỉnh gần 20.000 USD đạt được hồi tháng 12/2017.

“Cho đến nay, ngay cả khi thị trường đang xuống giá, chúng tôi vẫn điều hành một doanh nghiệp có lợi nhuận”, ông Zhou phát biểu hôm thứ Tư (14/2).

Ông Zhou cho biết Binance không tiết lộ tình hình tài chính và các phương tiện truyền thông đã công bố các ước tính dựa trên những số liệu công khai có sẵn. Theo báo cáo của ấn phẩm The Block, ước tính Binance đã kiếm được 446 triệu USD trong năm ngoái, dựa trên phân tích về số tiền mà hãng đã bỏ ra để mua lại đồng tiền mã hóa riêng của sàn là BNB bằng lợi nhuận ròng.

Hồi tháng 7 năm ngoái, CEO Binance Changpeng Zhao cho biết mục tiêu lợi nhuận của hãng trong năm 2018 là từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD. Mặc dù mới chỉ được thành lập từ tháng 7/2017, Binance đã trở thành một thế lực thống trị trong lĩnh vực tiền số non trẻ. Hãng đã huy động được 15 triệu USD trong đợt gọi vốn bằng tiền số (ICO).

Khi được hỏi liệu Binance có lên sàn chứng khoán hay không, ông Zhou cho biết hãng không có kế hoạch này trong ngắn hạn.

Về vấn đề mua lại và sáp nhập, ông Zhou nói rằng Binance luôn đề cao các sản phẩm chất lượng cao. Năm ngoái, hãng đã mua lại công ty sản xuất ví tiền số Trust Wallet và đầu tư 2,5 triệu USD vào startup cho phép người dùng đặt chuyến bay bằng tiền số TravelbyBit của Úc.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)