Ông chủ Tencent lọt vào top 10 tỷ phú thế giới

(BĐT) - Giá trị cổ phiếu tăng vọt đã giúp cho chủ tịch Tập đoàn Tencent, Ma Huateng, trở thành người Trung Quốc đầu tiên lọt vào top 10 người giàu nhất thế giới với khối tài sản 48,3 tỷ USD.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Đây là lần đầu tiên một tỷ phú Trung Quốc lọt vào danh sách 10 người giàu nhất thế giới theo thống kê của Forbes. Ma Huateng hiện giờ đã giàu hơn Larry Page và Sergey Brin, đồng sáng lập Google và các thành viên của gia đình Walton (những người thừa kế tập đoàn bán lẻ Walmart).

Cổ phiếu tăng vọt cũng giúp cho vốn hóa thị trường của Tencent lần đầu tiên vượt mức 500 tỷ USD để gia nhập “câu lạc bộ 500” cùng với những người khủng lồ công nghệ như Apple, Alphabet, Microsoft, Amazon và Facebook.

Ma Huateng, hay còn được gọi là Pony Ma, sở hữu dưới 9% cổ phần Tencent Holdings. Ứng dụng nổi tiếng của hãng là WeChat hiện có hơn 960 triệu người dùng. Hồi đầu tháng này, Tencent đã mua 12% cổ phần Snapchat, có công ty mẹ là Snap. Ngoài ra, Tencent còn sở hữu một lượng cổ phần nhỏ tại hãng sản xuất xe điện Tesla Motors và công ty trò chơi điện tử Activision Blizzard.

Theo Forbes, Ma Huateng hiện đứng thứ nhất trong danh sách những người giàu có nhất Trung Quốc, tiếp sau đó là Jack Ma với khối tài sản 40,1 tỷ USD và Hui Ka Yan, ông trùm bất động sản, với khối tài sản 40 tỷ USD.

Hoàng Hải (Theo Forbes)