Ông chủ đế chế hàng xa xỉ LVMH gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

(BĐT) - Bernard Arnualt, ông trùm thời trang giàu nhất châu Âu, vừa gia nhập “câu lạc bộ” tỷ phú sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD cùng Jeff Bezos và Bill Gates.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Khối tài sản của Chủ tịch Tập đoàn LVMH chính thức vượt mốc 100 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu LVMH tăng 2,9% lên mức kỷ lục 368,8 euro/cổ phiếu vào hôm thứ ba (18/5). Giá trị tài sản của ông Arnualt đã tăng gần 32 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay, mức tăng cao nhất trong số 500 tỷ phú thuộc danh sách Bloomberg Billionaires Index.

Nhiều tỷ phú Pháp cũng có khối tài sản tăng mạnh trong năm nay. Cùng với ông Arnualt, Francois Pinault của hãng thời trang Kering SA và người kế thừa hãng mỹ phẩm L’Oreal Francoise Bettencourt Meyers có thêm tổng cộng hơn 40 tỷ USD. Trong khi đó, cặp anh em sở hữu thương hiệu Chanel - Gerad và Alain Wertheimer có tài sản tăng vọt 9,8 tỷ USD trong tuần này sau khi Chanel công bố kết quả kinh doanh năm 2018.

Khối tài sản 100,4 tỷ USD của ông Arnault hiện nay tương đương với hơn 3% GDP nền kinh tế Pháp, cho thấy khoảng cách giàu nghèo ở quốc gia này. Ngay cả khi căng thẳng thương mại tiếp tục leo thang, nhu cầu đối với túi xách Louis Vuitton và rượu Hennessy của người tiêu dùng Trung Quốc vẫn mang lại kết quả kinh doanh khả quan cho LVMH. Cổ phiếu LVMH tăng vọt 43% trong năm nay, mức tăng lớn thứ 3 trong chỉ số CAC 40 của Pháp.

Ông Arnault và gia đình ông là một trong những mạnh thường quân đã cam kết từ thiện hơn 650 triệu USD để tái thiết nhà thờ Đức Bà sau khi nhà thờ bị tàn phá. Ông kiểm soát khoảng một nửa cổ phần LVMH thông qua một công ty gia đình và cũng sở hữu 97% cổ phần của hãng thời trang Christian Dior.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)