Ông chủ Amazon "đút túi" thêm 1,4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Trước ngày giảm giá khủng Amazon Prime Day bắt đầu, người sáng lập công ty kiêm giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã kiếm được khoản tài sản đáng kể nhờ cổ phiếu tăng giá.
Chỉ riêng vào ngày 10/7, tỷ phú Jeff Bezos đã kiếm thêm 1,41 tỷ USD. (Nguồn: David Ryder, Getty Images)
Chỉ riêng vào ngày 10/7, tỷ phú Jeff Bezos đã kiếm thêm 1,41 tỷ USD. (Nguồn: David Ryder, Getty Images)

Được biết, Amazon Prime Day là một sự kiện do chính Amazon tổ chức với mục đích kích cầu mua sắm vào thời điểm sức mua trong năm đang bị suy giảm. Sự kiện Prime Day chính thức diễn ra từ ngày 11/7, vào lúc 4h sáng và chỉ kéo dài đến 10h sáng ngày 12/7/2017.

Theo Time, cổ phiếu của Amazon và cổ phần của tỷ phú Bezos nắm giữ gần đây đã có những thay đổi khiêm tốn khi các nhà đầu tư suy đoán xem cổ phiếu của Amazon có thể tiếp tục tăng sau 6 tháng đầu năm 2017 hay không. Theo Bloomberg, tổng tài sản của Bezos đã tăng hơn 20 tỷ USD, sự gia tăng tài sản này nhiều hơn bất cứ ai trên thế giới.

Bây giờ, với sự kiện bán hàng hiệu giá sốc trong 30 giờ đồng hồ của Amazon, tỷ phú Bezos dường như sẽ tiếp tục kiếm được rất nhiều tiền để bổ sung vào khối tài sản khổng lồ của mình.

Tờ Time cho biết, cổ phiếu của Amazon bắt đầu tăng điểm sau kỳ nghỉ ngày 4/7, không lâu sau khi có thông báo chính thức đầu tiên về ngày giảm giá Amazon Prime Day 2017 được đưa ra. Theo đó, kể từ tuần trước, tài sản ròng của Bezos đã tăng thêm 3,4 tỷ USD, khiến tổng tài sản của sếp Amazon ở mức 85,3 tỷ USD.

Đáng nói, chỉ riêng vào ngày 10/7, tài sản của tỷ phú Bezos đã tăng thêm 1,41 tỷ USD do cổ phiếu của Amazon tăng giá, chỉ trước vài giờ khi Amazon Prime Day bắt đầu.

Amazon không công bố thông tin về số lượng hàng được bán trong Amazon Prime Day hoặc các sự kiện bán hàng khác, nhưng ước tính rằng số liệu này sẽ trở thành kỷ lục.

Internet Retailer dự báo rằng những người mua sắm tại Hoa Kỳ sẽ chi 1,56 tỷ USD vào Amazon vào ngày Amazon Prime Day 2017, tăng 20% so với tổng doanh thu ước tính cho Amazon Prime Day 2016 (1,3 tỷ USD). Trên toàn cầu, Internet Retailer cũng ước tính doanh thu của Amazon Prime Day 2017 sẽ đạt trên 2 tỷ USD, tăng 21% so với năm ngoái.

Không rõ cổ phiếu của Amazon sẽ ra sao sau những ngày giảm giá khủng 2017 này. Được biết, cổ phiếu của Amazon hầu như không thay đổi vào sáng ngày 11/7.

Hiện tại, giá trị tài sản ròng của Bezos thấp hơn chút ít so với mức kỷ lục là 86,5 tỷ USD. Theo xếp hạng của ông trong danh sách những người giàu nhất thế giới, Bezos vẫn đứng sau Bill Gates, người có vị trí số 1 với 89,7 tỷ USD. Tuy nhiên, thứ hạng có thể thay đổi sau khi Amazon Prime Day 2017 kết thúc.

 


Dân trí