Obama đầu trần trong mưa và Trump che ô trời nắng gây sốt

Bức ảnh tỷ phú Donald Trump cầm ô che đầu cho mình và Tổng thống Obama đầu trần bước đi trong mưa đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.
Ông Trump cầm ô che đầu cho mình, mà không che cho bà Bondi bên cạnh. Ảnh:AFP
Ông Trump cầm ô che đầu cho mình, mà không che cho bà Bondi bên cạnh. Ảnh:AFP

Bức ảnh của ông Trump được chụp ở Tampa, bang Florida, Mỹ, hôm 24/8. Người phụ nữ tóc vàng bước đi bên cạnh ông, mà không có ô che trên đầu, là giám đốc sở tư pháp bang Florida Pam Bondi.

Bức ảnh được sử dụng trong bài viết đăng trên Washington Times hôm 7/9, giải thích mối quan hệ "mờ ám" giữa ông Trump và bà Bondi, khi ông Trump chi 25.000 USD hỗ trợ bà năm 2013 trong chiến dịch tái tranh cử chức giám đốc sở tư pháp Florida và đổi lại, bà quyết định không theo đuổi vụ gian lận thuế của Đại học Trump - một công ty giáo dục trực tuyến cung cấp các khóa học quản trị bất động sản, tài sản và cách làm giàu.

Ông Trump đã phải nộp phạt 2.500 USD trong năm nay, sau khi Sở thuế vụ Mỹ IRS phát hiện quỹ của ông Trump vi phạm luật thuế bằng cách hỗ trợ tiền cho bà Bondi.

Tuy nhiên, trong loạt ảnh trên Tampa Bay Times, do cùng một tác giả chụp, ông Trump và bà Bondi lại che chung một chiếc dù. Vì thế, người dùng mạng xã hội chỉ trích ông Trump ích kỷ, chỉ biết bảo vệ mái tóc của mình, trong tấm hình này.

Obama đầu trần trong mưa và Trump che ô trời nắng gây sốt - ảnh 1
Tổng thống Mỹ đầu trần bước đi trong mưa. Ảnh: AFP
Bức ảnh thứ hai chụp Tổng thống Mỹ Obama hồi tháng 4/2013 trong chuyến thăm căn cứ không quân Andrew ở bang Maryland. Ông Obama chuẩn bị quay lại Boston, khi nơi này vừa xảy ra vụ đánh bom khủng bố trong cuộc thi marathon khiến 3 người thiệt mạng và hơn 180 người bị thương.

Một người bình luận ông Obama như đang khóc, trong khi đất nước lâm vào khủng hoảng, mà với nhiệm vụ là người đứng đầu nhà nước, ông có trách nhiệm ổn định tình hình. Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc, tại sao tổng thống không che ô cho vợ, mà lại để bà đi lùi về phía sau và một người đàn ông khác che ô hộ.

Cuộc tranh luận vẫn đang tiếp diễn, với hơn 2.000 lượt chia sẻ và bình luận trên mạng xã hội Twitter, theo Indy 100.


VnExpress