Những điều ít biết về Tổng thống Obama

Sau hai nhiệm kỳ, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã quá quen thuộc không chỉ với người Mỹ mà còn với thế giới. Vị tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ thích chơi golf, thích mặc quần jean... Tuy nhiên, còn nhiều điều mà không phải ai cũng biết về vị tổng thống sắp mãn nhiệm này.
Những điều ít biết về Tổng thống Obama
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 1
Thuận tay trái: Cùng giống như những người tiền nhiệm Bill Clinton hay George W. Bush, ông Obama là tổng thống thứ 8 của Mỹ thuận tay trái. (Ảnh: AFP)
 
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 2
Thích ăn hạnh nhân: Tổng thống Obama có sở thích đặc biệt với món hạnh nhân. Tuy nhiên, ông khẳng định giai thoại về việc ông ăn đúng 7 quả hạnh nhân rang muối vào bữa khuya chỉ là "trò đùa" với phóng viên báo New York Times. (Ảnh minh họa: Metro)
 
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 3
Muốn sở hữu một chiếc Chevy Volt: Tổng thống Obama, một trong những người ủng hộ hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, tuyên bố sẽ mua một xe hơi chạy bằng điện sản xuất tại Mỹ sau khi hết nhiệm sở. Trước khi trở thành ông chủ Nhà Trắng, ông Obama từng sở hữu một chiếc Ford Escape. (Ảnh: Weird)
 
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 4
Đọc Harry Potter: Mặc dù được coi là "người đàn ông bận bịu nhất thế giới", song Tổng thống Obama vẫn dành những thời gian quý báu cho gia đình. Ông được cho là đã đọc 7 tập truyện Harry Potter cho cô con gái Malia. (Ảnh minh họa: Getty)
 
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 5
Tổng tài sản hơn 12 triệu USD: Theo số liệu của tạp chí Money, tính đến sinh nhật lần thứ 55 của Tổng thống Obama, tổng tài sản mà ông sở hữu là 12,2 triệu USD, trong đó có sự góp nhặt không nhỏ từ việc viết sách. (Ảnh: Money)
 
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 6
Thần tượng một tổng thống Cộng hòa: Tổng thống Obama từng chia sẻ năm 2014 tại Texas rằng, tổng thống mà ông ngưỡng mộ nhất chính là tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa, Abraham Lincoln. (Ảnh: ABC News)
 
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 7
Trở thành hàng xóm với Phó tổng thống đắc cử Mike Pence: Gia đình Tổng thống Obama dự định sẽ ở lại WAshington trong vài năm tới cho đến khi cô con gái út Sasha tốt nghiệp. Biệt thự mà gia đình ông thuê để sinh sống sau khi rời Nhà Trắng là nơi có 9 phòng ngủ, 9 phòng tắm và chỉ cách nhà của Phó tổng thống đắc cử Mike Pence khoảng 3 phút lái xe. (Ảnh: AFP)
 
Những điều ít biết về Tổng thống Obama - ảnh 8
Viết thư hồi đáp mỗi đêm: Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin NPR, Tổng thống Obama từng nói, ở cương vị tổng thống, ông Obama có xu hướng viết thư hồi đáp khoảng 10 lá thư mỗi đêm từ những người dân Mỹ. (Ảnh minh họa: Reuters)
 


Dân trí