Nhà Trắng của tân Tổng thống Trump "tuyên chiến" với truyền thông

Nhà Trắng tuyên bố sẽ đáp trả vì cho rằng truyền thông đang “ra sức hạ bệ” tân Tổng thống Donald Trump với việc đưa tin “lệch lạc” về số người dự lễ nhậm chức của ông
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. (Ảnh: Reuters)
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình "Fox News Sunday” hôm qua, Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus đã chỉ trích việc truyền thông so sánh về số lượng người dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump ít hơn so với của người tiền nhiệm Barack Obama năm 2009.

“Vấn đề không phải là quy mô người tham dự, mà ở chỗ đó là sự công kích cố gắng hạ bệ tân Tổng thống trong một ngày. Và chúng tôi sẽ không ngồi yên để cho qua. Chúng ta sẽ đáp trả quyết liệt mỗi ngày và hai lần vào Chủ nhật”, ông Priebus nói.

Ông Priebus nói thêm: "Ngay từ ngày đầu tiên sau khi đắc cử, Tổng thống Trump đã nói đến việc gắn kết mọi người với nhau. Ngài Tổng thống đã sẵn sàng bắt tay vào công việc nhưng truyền thông ngay từ ngày đầu tiên đã ra sức bôi nhọ cuộc bầu cử, nói về người Nga, về mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng trừ một thực tế rằng là chúng ta cần đưa đất nước này đi lên".

Trước đó, thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cũng lên tiếng chỉ trích tin truyền thông về lượng người dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Trump. Ông Spicer nói rằng, không ai nắm được con số chính xác về số người tham dự và rằng lễ tuyên thệ của ông Trump có số người tham dự lớn nhất từ trước đến nay. Một ngày sau khi tuyên thệ, trong bài phát biểu trước các nhân viên Cục tình báo trung ương (CIA) hôm 21/1, tân Tổng thống Trump cũng “phản pháo” và “tuyên chiến” với truyền thông.

Trong khi chính quyền mới và truyền thông "khẩu chiến" về số người tham dự lễ nhậm chức của tân tổng thống, thì theo thống kê của hãng Niesel, gần 31 triệu khán giả ở Mỹ đã xem tường thuật trực tiếp lễ nhậm chức này.

Lễ nhậm chức năm 2009 của ông Obama, tổng thống gốc Phi đầu tiên của Mỹ, thu hút gần 38 triệu người theo dõi, là con số cao thứ hai kể từ khi Nielsen bắt đầu thu thập số liệu như vậy vào năm 1969 khi Tổng thống Richard Nixon tuyên thệ nhậm chức. 


Dân trí