Ngân hàng Lloyds sẽ cấm khách hàng dùng thẻ tín dụng mua tiền ảo

Ngân hàng Lloyds Banking Group (LBG) của nước Anh ngày 4/2 cho biết họ sẽ cấm các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng này để mua bán bitcoin và những đồng tiền ảo khác.
(Nguồn: Theguardian.com)
(Nguồn: Theguardian.com)

Theo người đại diện của LBG, các ngân hàng thuộc LBG bao gồm Lloyds Bank, Bank of Scotland, Halifax và MBNA đều sẽ không chấp nhận các giao dịch thẻ tín dụng có liên quan đến tiền ảo bắt đầu từ ngày thứ Hai (5/2). Song những giao dịch sử dụng thẻ ghi nợ (debit card) vẫn được chấp thuận. 

Động thái trên của LBG được đưa ra giữa lúc ngân hàng này đang lo ngại các chủ sở hữu thẻ tín dụng đang mua bitcoin với hy vọng thu được lợi nhuận lớn khi giá trị của đồng tiền ảo này tăng mạnh, nhưng sẽ thua lỗ lớn nếu bitcoin mất giá. 

Trước đó, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết chính phủ nước này nên nghiêm túc cân nhắc kiểm soát những đồng tiền ảo như bitcoin, do chúng có thể bị tội phạm lợi dụng. 

Giá trị của các đồng tiền ảo đều đồng loạt đi xuống trong phiên ngày 2/2 hồi cuối tuần trước, với đồng bitcoin có lúc đã rơi xuống dưới mức 8.000 USD/bitcoin, giữa bối cảnh các chính phủ trên toàn thế giới đang thắt chặt kiểm soát hoạt động giao dịch trên thị trường tiền ảo. 

Mới đây nhất, chính phủ Ấn Độ hồi đầu tháng này đã tuyên bố sẽ áp dụng mọi biện pháp để xóa bỏ việc giao dịch tiền ảo. Phát biểu tại buổi công bố dự toán ngân sách thường niên trước Quốc hội Ấn Độ, Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley cho biết tiền ảo không phải là tiền tệ hợp pháp và chính phủ đã có kế hoạch ngăn chặn việc sử dụng đồng tiền này như là một phương thức thanh toán./.


Vietnam+