Jack Ma thách thức Mark Zuckerberg “sửa chữa” Facebook

(BĐT) - Jack Ma, tỷ phú đồng sáng lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, mới đây đã lên tiếng thúc giục Mark Zuckerberg giải quyết những lời chỉ trích ngày càng gia tăng nhắm vào Facebook từ các cơ quan chức năng cũng như người dùng, và phải “thực sự nghiêm túc” trong việc giải quyết vấn đề đó.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cổ phiếu Facebook đã sụt giảm mạnh kể từ tháng 3, sau khi xảy ra bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Nhiều người dùng Facebook bày tỏ sự bức xúc và đưa ra chiến dịch #deletefacebook. Trong khi đó, giới chức các nước cũng đang bắt đầu điều tra cách thức Facebook xử lý thông tin cá nhân nhạy cảm của người dùng.

“Đây là lúc phải sửa chữa. Đã đến lúc CEO (Mark Zuckerbeg) làm điều này một cách nghiêm túc. Tôi nghĩ vấn đề sẽ được giải quyết”, tỷ phú giàu nhất Trung Quốc cho biết tại Diễn đàn Bác Ngao về châu Á diễn ra hôm thứ Hai (9/4).

Ông Jack Ma không đưa ra quan điểm của mình một cách chi tiết, song nhấn mạnh Facebook là một nền tảng có giá trị và các vấn đề nảy sinh đơn giản bởi sự phát triển chưa từng thấy của mạng xã hội này.

“Chúng ta không nên giết chết công ty vì những vấn đề này. Tôi có thể nói, Facebook cách đây 15 năm, họ không thể nghĩ tới có thể phát triển được như này. Mọi vấn đề mà họ không lường trước đã xuất hiện”, ông Ma cho biết.

Tại Diễn đàn Bác Ngao, ông Ma cũng bày tỏ mối quan ngại về nguy cơ của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.  Ông cho rằng người dân Mỹ có thể sẽ mất nhiều việc làm nếu mối quan hệ giữa 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới trở nên xấu đi, và Alibaba cũng khó có thể hoàn thành cam kết tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ mà hãng đã đưa ra trước đó.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)