Hillary Clinton trở lại chiến dịch vận động tranh cử

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ tuyên bố sẽ không bao giờ từ bỏ, khi trở lại chiến dịch vận động tranh cử sau ba ngày tĩnh dưỡng do bị chẩn đoán viêm phổi.
Bà Clinton tại Đại học North Carolina, Greensboro. Ảnh: AP
Bà Clinton tại Đại học North Carolina, Greensboro. Ảnh: AP

"Mọi người cáo buộc tôi về đủ mọi thứ. Các bạn có thể thấy điều đó, nhưng chẳng ai cáo buộc tôi từ bỏ và tôi sẽ không bao giờ từ bỏ, tôi sẽ không bao giờ ra đi, bất kể sự việc có khó khăn đến đâu", BBC dẫn lời bà Clinton hôm qua nói trước đám đông tại Greensboro, bang North Carolina.

Bà Clinton trở lại một ngày sau khi bác sĩ nói bà "đã khoẻ". Thăm dò cho thấy cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa bà Clinton và đối thủ đảng Cộng hoà Donald Trump đang trở nên sít sao, khi chỉ còn 54 ngày nữa là tới ngày bầu cử.

"Chỉ hai tháng nữa là tới ngày bầu cử, ngồi ở nhà thực sự là điều tôi không muốn làm nhất", bà Clinton nói. Tuy nhiên, bà cũng cho biết thời gian nghỉ ngơi là một món quà, cho phép bà suy nghĩ về chiến dịch.

Tại cuộc họp báo sau đó, khi được hỏi liệu bà có chia sẻ thông tin mắc viêm phổi với Tim Kaine, ứng viên phó tổng thống, hay không, bà Clinton đáp: "Nhiều nhân viên cấp cao biết và thông tin được chia sẻ với một số người". "Đây là một căn bệnh nhiều người vượt qua và tôi nghĩ tôi cũng sẽ làm như vậy".

Bà Clinton sau đó lên máy bay tới Washington D.C để phát biểu tại một sự kiện. Cuộc đua những ngày gần đây đang tập trung vào tình trạng sức khoẻ và hồ sơ y tế của cả hai ứng viên. 


VnExpress